Nguyên liệu làm sữa chua dâu tây
- chín: 600g.
- Sữa chua có đường (hoặc có thể dùng sữa chua do bạn tự làm lại càng ngon): 2 hộp.
- Sữa đặc có đường: 1/2 hộp.
- Nước cốt chanh tươi: 1 trái.
- Máy xay sinh tố, 4 hũ thủy tinh (cho 4 người ăn).
Cách làm sữa chua dây tây
Bước 1: Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng trong 10 phút, cho ra rổ, để ráo. Trộn dâu với 2 thìa đường và một ít nước cốt chanh. Để từ 1 – 2 tiếng cho dâu ra nước.
Dâu tây nhặt sạch, bỏ cuống, ngâm muối loãng. Ảnh minh họa. |
Bước 2: Đổ sữa chua (có thể là sữa chua bạn tự làm đến giai đoạn hỗn hợp chưa làm đông) ra 4 hũ thủy tinh, cho vào tủ lạnh một lúc cho sữa chua se lại.
Mứt dâu tây có hương vị thơm đặc trưng. Ảnh minh họa. |
Bước 3: Dâu sau khi ngâm với đường và chanh cho vào nồi đun nhỏ lửa, khuấy đều tay, hớt bớt bọt bên trên, đun cho đến khi thành hỗn hợp mứt dâu sánh và sệt thì tắt bếp để nguội.
Bước 4: Cho ly sữa chua đã để trong tủ lạnh ra, đổ lớp mứt dâu lên trên, trang trí thêm một vài miếng dâu tây lên trên cùng.
Bạn có thể làm sữa chua dây tây 2 lớp, 3 lớp hoặc 4 lớp tùy thích. Ảnh minh họa. |
Tiếp tục để hỗn hợp này trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể đem ra thưởng thức. Đây là đối với trường hợp làm 2 lớp. Trường hợp các bạn muốn trang trí 3-4 lớp thì có thể lặp lại tương tự bước 2 và bước 3. Khi ăn trộn đều các hỗn hợp này lên, vị sữa chua cùng mùi thơm của dâu rất ngon.
Khi ăn sữa chua dâu tây, bạn cũng có thể trộn các lớp sữa và dâu với nhau. Ảnh minh họa. |
Món sữa chua dâu tây này không chỉ thơm mát mà còn rất đẹp mắt với lớp mứt dâu có màu đỏ hấp dẫn cùng với lớp yaourt trắng.