Cách làm phở cuốn Hà Nội ngon, đơn giản tại nhà

Phở cuốn theo kiểu Hà Nội là món ngon dễ ăn, không bị ngán trong thời tiết mùa hè. Cách làm phở cuốn khá đơn giản, có thể tự làm tại nhà.

Cách làm phở cuốn Hà Nội ngon, đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm món phở cuốn

- 1kg bánh phở

- 400g thịt thăn bò, thái miếng mỏng hoặc băm nhỏ.

- Rau sống ăn kèm (mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, húng láng, xà lách)

- Gia vị

- Dầu ăn

Cách làm phở cuốn ngon, đúng kiểu Hà Nội

- Rau sống nhặt kĩ, rửa sạch rồi ngâm vào nước muối pha loãng.

- Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp gia vị và một ít dầu ăn để thịt bò đậm đà và mềm khi xào.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ; gừng rửa sạch đập giập, ớt băm nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, để lửa to để làm nóng chảo, cho dầu vào rồi cho thịt bò và tỏi vào xào. Thịt bò xào xào tái, để lửa to tránh cho thịt bò ra nước. Thịt bò xào xong cho ra đĩa.

- Trải bánh phở ra một đĩa sạch cho các loại rau sống xuống dưới, thịt bò rải đều lên trên sau đó cuốn tròn bánh phở lại. Để món phở cuốn đa dạng hơn, bạn có thể cho thêm tôm, dứa, cà rốt thái sợi.

- Nước chấm phở cuốn được pha theo tỉ lệ: 1 đường + 1/2 giấm + 1/2 nước cốt chanh + 1 mắm + 3-4 nước tùy khẩu vị. Cho ớt băm nhỏ, ỏi băm vào bát nước chấm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo giadinhvietnam.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Binh sĩ NATO trong một cuộc tập trận tại Estonia.

Trung tâm mới của NATO

GD&TĐ - Bulgaria chuẩn bị xây dựng một khu phức hợp cơ sở vật chất để làm nơi đóng quân cho một lữ đoàn NATO đa quốc gia gồm 3.000 quân nhân.

Ảnh minh họa ITN.

Café chủ nhật: Cõi nhớ

GD&TĐ - Nắng đầu Đông yếu ớt hai ngày qua đã phải nhường chỗ cho đợt gió mùa tràn về.