Nguyên liệu làm món phở cuốn
- 1kg bánh phở
- 400g thịt thăn bò, thái miếng mỏng hoặc băm nhỏ.
- Rau sống ăn kèm (mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, húng láng, xà lách)
- Gia vị
- Dầu ăn
Cách làm phở cuốn ngon, đúng kiểu Hà Nội
- Rau sống nhặt kĩ, rửa sạch rồi ngâm vào nước muối pha loãng.
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp gia vị và một ít dầu ăn để thịt bò đậm đà và mềm khi xào.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ; gừng rửa sạch đập giập, ớt băm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, để lửa to để làm nóng chảo, cho dầu vào rồi cho thịt bò và tỏi vào xào. Thịt bò xào xào tái, để lửa to tránh cho thịt bò ra nước. Thịt bò xào xong cho ra đĩa.
- Trải bánh phở ra một đĩa sạch cho các loại rau sống xuống dưới, thịt bò rải đều lên trên sau đó cuốn tròn bánh phở lại. Để món phở cuốn đa dạng hơn, bạn có thể cho thêm tôm, dứa, cà rốt thái sợi.
- Nước chấm phở cuốn được pha theo tỉ lệ: 1 đường + 1/2 giấm + 1/2 nước cốt chanh + 1 mắm + 3-4 nước tùy khẩu vị. Cho ớt băm nhỏ, ỏi băm vào bát nước chấm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!