Trong đó công thức phô mai nướng được đông đảo chị em hưởng ứng. Trên các nhóm nấu ăn, không ít chị em hào hứng chia sẻ về thành quả của mình chỉ sau 20p vào bếp.
"Siêu phẩm" của chị Lê Trang (HN)
"Món ăn tốn kém cho nhà đông người" của chị Nguyễn Kim Ngân (Hà Nội).
Và bạn, bạn cũng có thể tự làm cho mình món ngon như vậy theo công thức mà các mẹ đảm đầy kinh nghiệm chia sẻ.
"Phô mai nướng không phải chỉ là rắc phô mai mozzarella lên rồi nướng. Ăn vừa ngán, vừa không đúng vị, chỉ phút mốt là phô mai keo lại từng cục nữa chứ. Và rồi mình phát hiện, hoá ra là người ta nướng với sốt phô mai, béo béo, ngậy ngậy, thơm thơm, chứ không phải bỏ cục phô mai lên là xong như mình từng làm", chị Hà Thị Quỳnh Anh chia sẻ.
Và dưới đây là công thức đã được chị Quỳnh Anh đúc kết như một "cẩm nang bỏ túi" cho các mẹ mùa "giải cứu tôm hùm xanh".
Nguyên liệu sốt phô mai 2 người ăn
+ 4-5 viên Phô mai con bò cười
+ 1 lòng đỏ trứng gà
+ 1/2 quả chanh
+ 60ml sữa tươi không đường
+ 1 thìa to mayonnaise
+ 1 thìa cafe đường
Cách làm:
Trộn tất cả nguyên liệu trên với nhau (trừ trứng) đem đun cách thuỷ để phô mai mềm ra, vừa đun vừa quấy, đánh nhuyễn cho hỗn hợp tan chảy, mềm mịn là được.
Khi hỗn hợp sánh đặc rồi bắc ra để nguội, cho tiếp 1 lòng đỏ trứng gà vào rồi đánh đều. Trứng gà sẽ làm loãng hỗn hợp ra một chút nên mọi người làm sốt trước đó thật đặc. Thành phẩm sệt như váng sữa đóng hộp là được.
Phết sốt phô mai lên hải sản rồi bỏ lò 15-20 phút là có thành quả thôi.
Cụ thể, bằng hình ảnh, bạn sẽ thấy hóa ra để ăn như nhà hàng không khó chút nào:
Phết hỗn hợp phomai lên.
Cho vào nướng và có ngay thành quả