Cách làm món đùi gà sốt mận Hà Nội “hao cơm” ngày hè

Hãy làm mới bữa ăn gia đình đầu tuần với món đùi gà sốt mận Hà Nội. Vị thơm ngon của món đùi gà sốt mận Hà Nội sẽ khiến nhiều người thích mê.

Cách làm món đùi gà sốt mận Hà Nội “hao cơm” ngày hè

Nguyên liệu:

- Mận

- Tỏi băm, gừng băm, ớt

- Bột năng

- Rau thơm ăn kèm

- Gia vị: hạt nêm, tiêu, nước mắm, tương ớt, đường.

Cách làm đùi gà sốt mận Hà Nội:

Bước 1: Đùi gà rửa sạch, ướp với chút hạt nêm và tiêu.

Cách làm món đùi gà sốt mận Hà Nội

Bước 2: Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho gà vào nướng áp chảo trên lửa nhỏ cho chín vàng đều 2 mặt.

Bước 3: Sốt mận: Mận rửa sạch, bỏ hạt, xay hoặc ép nhuyễn lấy nước cốt, lược qua rây, bỏ phần xác mận. Nêm ít muối vào sốt mận. Bột năng cho thêm 2 muỗng canh nước vào pha loãng.

Bước 4: Làm nóng chảo bằng 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho tỏi, gừng vào phi thơm. Thêm nước mận vào nấu nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, nếm vừa ăn và cho bột năng pha loãng vào cho sệt lại là được.

Cho đùi gà nướng áp chảo ra đĩa, rưới nước sốt lên, trang trí rau thơm, ớt. Dùng nóng với cơm hay bánh mì đều ngon.

Theo Giadinhvietnam.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giới trẻ Trung Quốc bình thường hóa ly hôn như hẹn hò. Ảnh: Edition.cnn.com

Bùng nổ chụp ảnh... ly hôn

GD&TĐ - Nếu tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đang ngày càng giảm mạnh thì tỷ lệ ly hôn lại gia tăng nhanh.

Minh họa/INT

Sốt mò

GD&TĐ - Sốt mò là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm C trong Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Ảnh: Quốc Bình

Cam Cao Phong

GD&TĐ - Bố khệ nệ mang về thùng cam mà đứa nào cũng… thờ ơ, dù chúng vừa chạy xe căng hải vượt 3 km từ trường về.