Cách làm mì cay hải sản đúng kiểu Hàn

Với những nguyên liệu dễ kiếm, cách chế biến đơn giản, bạn có thể làm mì cay đúng kiểu Hàn Quốc, thêm chút biến tấu với hương vị hải sản thơm ngon.

Cách làm mì cay hải sản đúng kiểu Hàn
Mì cay hải sản thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Cherryonmysundae.
Mì cay hải sản thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Cherryonmysundae.

Nguyên liệu (cho 4 người):

- 100 g tôm

- 100 g mực

- 100 g trai

- 100 g thịt lợn ba chỉ

- 1/2 quả bí ngòi

- 140 g bắp cải

- 2 củ hành tây

- Có thể chuẩn bị thêm măng, mộc nhĩ, hành xanh

- 90 g bột ớt Hàn Quốc

- 120 ml dầu thực vật

- 4 l nước dùng gà

- Muối, tiêu đen, tỏi băm, gừng băm

- Mì udon

Cách chế biến:

Bước 1: Đun sôi nước dùng gà.

Bước 2: Ngâm mộc nhĩ vào nước lạnh khoảng 20 phút, rửa thật sạch và thái nhỏ.

Bước 3: Rửa sạch và sắt sợi tất cả các loại rau củ. Thái thịt lợn thành nhiều miếng nhỏ.

Bước 4: Thả mì vào luộc trong nước sôi, sau đó vớt ra, nhúng nước lạnh rồi để ráo.

Bước 5: Đun nóng dầu trong nồi, cho lần lượt gừng, thịt lợn, hải sản, bột ớt, rau củ và nấm vào xào với lửa to (mỗi thứ xào khoảng 3 phút trước khi thêm nguyên liệu tiếp theo). Nếu khô, có thể cho thêm dầu.

Bước 6: Cho nước dùng gà đã đun nóng vào, thêm tỏi băm, muối cho vừa miệng. Có thể cho thêm măng nếu muốn. Đun khoảng 10 phút với lửa trung bình, thêm một chút tiêu đen.

Bước 7: Cho mì vào bát và chan nước dùng đang sôi. Cho hải sản và rau củ lên trên, có thể thêm hành xanh. Dùng kèm củ cải vàng muối nếu có.

Theo news.zing.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.

Giới trẻ Trung Quốc bình thường hóa ly hôn như hẹn hò. Ảnh: Edition.cnn.com

Bùng nổ chụp ảnh... ly hôn

GD&TĐ - Nếu tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đang ngày càng giảm mạnh thì tỷ lệ ly hôn lại gia tăng nhanh.

Minh họa/INT

Sốt mò

GD&TĐ - Sốt mò là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm C trong Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.