Nguyên liệu:
- Chà là bỏ hột: 3/4 chén (1 chén đong nguyên liệu làm bánh = 250 ml)
- Hạt hạnh nhân nguyên chất: 1 chén
- Bột cacao không đường: 1/2 chén
- Bột matcha (bột trà xanh): 1 thìa canh (15 ml), và thêm một chút để rắc lên mặt bánh.
- Tinh dầu vani nguyên chất: 1 thìa cà phê (5 ml)
- Si rô phong (maple syrub): 2-3 thìa canh
- Chocolate dạng viên nhỏ: 1 chén
Kẹo thanh chocolate vị matcha.
Hướng dẫn thực hiện:
- Cho quả chà là, hạnh nhân, bột cacao, và bột matcha vào máy xay sinh tố. Xay đến khi hỗn hợp trộn đều.
- Cho thêm tinh dầu vani và si rô phong. Tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp trộn đều.
- Đổ hỗn hợp nói trên vào một khuôn nhỏ hình chữ nhật, bên dưới lòng khuôn lót giấy nến. Đặt khay vào tủ lạnh trong 30 phút để bánh thành khuôn.
- Lấy ra khỏi tủ. Dùng dao cắt thành từng thanh đều nhau.
- Cho chocolate chip vào lò vi sóng, quay 30 giây cho đến khi tan chảy. Rưới chocolate nóng chảy và rây một lớp bột matcha lên thanh chocolate.