Cách làm hàu nướng phomai thơm ngậy bằng nồi chiên không dầu

GD&TĐ - Làm hàu nướng phomai không khó, chỉ cần nồi chiên không dầu và vài nguyên liệu có sẵn ở siêu thị là bạn có ngay món ăn ngon, bổ dưỡng cho cả nhà.

Cách làm hàu nướng phomai thơm ngậy bằng nồi chiên không dầu

Esheep Kitchen chia sẻ cùng các bạn món hàu nướng phô mai với công thức 3 S: Siêu nhanh - Siêu dễ - Siêu ngon. Với cách làm này, bạn chỉ cần nồi chiên không dầu và nguyên liệu đơn giản là đã có một món ăn siêu ngon, hấp dẫn đãi gia đình, bạn bè.

Nguyên liệu

1 túi ruột hàu sữa hoặc hàu tươi nguyên vỏ.

5 miếng phô mai Con bò cười.

1 lòng đỏ trứng gà.

Sốt Mayonaise.

30ml sữa tươi.

Phô mai Mozzarella hoặc Cheddar bào (tùy ý).

Cách làm

Có thể linh hoạt sử dụng hàu đóng túi hoặc hàu tươi nguyên vỏ đều ngon.

Có thể linh hoạt sử dụng hàu đóng túi hoặc hàu tươi nguyên vỏ đều ngon.

Hàu chỉ cần tráng sơ với nước lọc, xếp hàu vào từng chén gốm hoặc khuôn giấy bạc. Không cần tẩm ướp gì vì hàu mặn sẵn.

Hàu chỉ cần tráng sơ với nước lọc, xếp hàu vào từng chén gốm hoặc khuôn giấy bạc. Không cần tẩm ướp gì vì hàu mặn sẵn.

Nướng sơ hàu trong 5 phút ở 180 độ C cho hàu săn lại, giữ nước. Nếu chỉ nướng 1 lần nhiệt độ cao thì hàu sẽ rất dễ bị quắt.

Nướng sơ hàu trong 5 phút ở 180 độ C cho hàu săn lại, giữ nước. Nếu chỉ nướng 1 lần nhiệt độ cao thì hàu sẽ rất dễ bị quắt.

Trong lúc nướng hàu, bạn dầm phô mai Con bò cười, Mayonaise và sữa tươi thật mịn. Trời lạnh hay nồm quá thì bạn bỏ hỗn hợp này vào lò vi sóng khoảng 10-15 giây cho mềm.

Trong lúc nướng hàu, bạn dầm phô mai Con bò cười, Mayonaise và sữa tươi thật mịn. Trời lạnh hay nồm quá thì bạn bỏ hỗn hợp này vào lò vi sóng khoảng 10-15 giây cho mềm.

Thêm 1 lòng đỏ trứng gà đánh cho quyện sẽ được hỗn hợp sốt phô mai thơm ngậy, có màu vàng kem tuyệt đẹp.

Thêm 1 lòng đỏ trứng gà đánh cho quyện sẽ được hỗn hợp sốt phô mai thơm ngậy, có màu vàng kem tuyệt đẹp.

Sau khi nướng, rưới hết phần sốt phô mai lên hàu cho đều.

Sau khi nướng, rưới hết phần sốt phô mai lên hàu cho đều.

Rắc thêm phô mai bào sợi phủ hết mặt chén.

Rắc thêm phô mai bào sợi phủ hết mặt chén.

Những chén hàu vàng ươm hấp dẫn.

Những chén hàu vàng ươm hấp dẫn.

Đặt khay nướng lên tầng cao nhất của nồi, nhiệt tiếp xúc nhiều sẽ giúp phần phô mai bào cháy đều, thơm ngậy.

Đặt khay nướng lên tầng cao nhất của nồi, nhiệt tiếp xúc nhiều sẽ giúp phần phô mai bào cháy đều, thơm ngậy.

Hàu phủ phần xốt phô mai và cả phô mai bào nên vừa ngậy thơm, béo múp vì không bị mất nước, khô quắt khi nướng.
Hàu phủ phần xốt phô mai và cả phô mai bào nên vừa ngậy thơm, béo múp vì không bị mất nước, khô quắt khi nướng.
Chúc bạn thành công!

Chúc bạn thành công!

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ