Cách làm cơm chiên gói lá chuối dân dã mà ngon

Chỉ cần sáng tạo một chút, bạn đã có món cơm chiên gói lá chuối vừa ngon, vừa dễ ăn lại thích hợp mang đi cắm trại hay đi chơi xa.

Cách làm cơm chiên gói lá chuối dân dã mà ngon

Nguyên liệu chế biến cơm chiên gói lá chuối

Ảnh: Hoàng Thụy.
Ảnh: Hoàng Thụy.

2 tô cơm trắng được nấu từ gạo ngon

2 trứng gà

1 muỗng canh cá mặn

20 gram hành lá

4 tép tỏi

Lá chuối, dầu ăn, bột ngọt, xì dầu, tiêu xay

Cách làm cơm chiên gói lá chuối

Nhặt sạch hành lá, xắt nhuyễn.

Phi thơm chảo dầu, cho hành lá vào, phi thơm. Đổ ra chén, để riêng.

Làm nóng chảo dầu, cho tỏi đập dập vào phi thơm, sau đó cho cơm trắng vào. Đảo đều để dầu áo một lớp mỏng trên cơm.

Đập trứng gà vào chén, đánh tan.

Rẩy sơ nước để cá mặn hơi ướt (thao tác này giúp cá dậy mùi khi chiên).

Sau khi đảo đều cơm khoảng 2 phút, cho trứng gà đã đánh tan vào cơm.

Trộn đều cơm và trứng gà đến khi trứng gà chín đều, cơm rời thì cho tiếp cá mặn vào.Vặn nhỏ lửa, tiếp tục đảo đến khi cơm chiên đổi màu cùng độ săn nhẹ, thì nêm ít xì dầu, bột ngọt, tiêu cho vừa ăn. Tắt bếp.

Trộn phần mỡ hành lúc nãy vào cơm.

Trải lá chuối thành nhiều lớp (khoảng 10 lớp) trong hộp hình vuông/chữ nhật, cho cơm vừa chiên vào giữa. Khi cơm chiên gần đầy hộp, thì túm các góc của lá chuối, gói cơm lại bên trong. Nhắc gói cơm chiên khỏi hộp, dùng dây chuối cột lại.

Đặt cơm chiên gói lá chuối vào lò vi sóng, bật chế độ nướng khoảng 3 phút sao cho lớp lá chuối bên ngoài bị cháy sém.

Lấy gói cơm ra khỏi lò vi sóng, bỏ bớt phần lá chuối bị cháy xém. Món cơm này có hương thơm của lá chuối nên dùng nóng hay nguội đều ngon.

Mách nhỏ: Để cơm chiên không dính cục, bạn có thể cất cơm vào tủ đông vài tiếng hay dùng cơm nguội để chiên.

Tùy khẩu vị, bạn có thể cho thêm cơm thịt heo, chà bông, tôm hay lạp xưởng.

Theo news.zing.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.

Giới trẻ Trung Quốc bình thường hóa ly hôn như hẹn hò. Ảnh: Edition.cnn.com

Bùng nổ chụp ảnh... ly hôn

GD&TĐ - Nếu tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đang ngày càng giảm mạnh thì tỷ lệ ly hôn lại gia tăng nhanh.

Minh họa/INT

Sốt mò

GD&TĐ - Sốt mò là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm C trong Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Ảnh: Quốc Bình

Cam Cao Phong

GD&TĐ - Bố khệ nệ mang về thùng cam mà đứa nào cũng… thờ ơ, dù chúng vừa chạy xe căng hải vượt 3 km từ trường về.