Cách làm cơm cháy giòn rụm ăn cùng tôm rim siêu ngon

GD&TĐ - Cơm cháy vàng ươm, giòn tan thêm con tôm dai dai đậm đà thật là hấp dẫn trong những ngày đông lạnh giá!

Cách làm cơm cháy giòn rụm ăn cùng tôm rim siêu ngon
Cùng xem công thức làm cơm cháy giòn rụm siêu nhanh, cực đơn giản này nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Tôm sú: 200g
- Cơm nguội
- Hành củ, hành lá, tỏi
- Kim chi, dưa leo
- Dầu ăn, nước mắn, đường, hạt tiêu
Cách làm:
- 200g tôm sú, rửa sạch, lột vỏ, cắt khúc 1cm. Ướp với 1/2 mcp hạt nêm, 1 chút tiêu, 2mcp đường, 1/2 mcp nước mắm ngon. Bằm 3 tép tỏi, cho dầu vào phi thơm, cho tôm đã ướp vào rang chín.
Món tôm rim
Món tôm rim
- Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn cho vào chén. Bắc chảo, đun dầu thật sôi, đổ dầu đang sôi vào chén hành.
- Kim chi, dưa leo bày ra đĩa.
Chiên cơm cháy
Bạn chỉ cần đun nóng chảo và sau đó cho thêm dầu ăn vào đun cho sôi già và cho chính phần cơm nguội đã được đánh tơi vào chảo. Bạn dùng muôi gỗ ép, tán cơm nguội ra đều và dải chúng thành lớp mỏng, chiên với lửa vừa.
Để chắc chắn món cơm cháy giòn và ngon nhất thì cơm nguội không được quá dính. Nếu bạn muốn làm cơm cháy nhỏ thành từng miếng hình chữ nhật đều vừa ăn thì mẹo nhỏ cho bạn đó là bạn nên tán cơm nguội thành lớp mỏng và khéo léo cắt chúng ra thành hình ưng ý thay vì để tán tròn hình chảo tự nhiên như cách này.
Để cơm không bị dính vào muỗng, bạn nhúng muỗng vào chén nước nhé! Bật bếp chỉnh lửa trung bình, xoay chảo từ từ cho cơm vàng đều từ trong ra mép chảo.
Cách ăn: Bẻ 1 miếng cơm cháy, rưới mỡ hành + tôm rim, ăn kèm kim chi và dưa leo. Hoặc cơm cháy ăn kèm khô cá dứa, kim chi và dưa leo.
Chúc các bạn thành công!

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ