Khẩu phần 6 người Thực hiện 2 giờ
NGUYÊN LIỆU
1 chén gạo
200g hành lá
100g tôm khô
Muối, đường, dầu ăn
THỰC HIỆN
Gạo vo sạch, vớt ra để ráo rồi trộn đều với ít muối. Sau đó cho gạo vào nồi cơm điện Philips, đổ nước xâm xấp mặt gạo
Đậy nắp nồi lại, chỉnh chế độ nấu cơm cháy (Clay pot rice). Chỉ khoảng 1 giờ 30 phút sau là cơm đã chín và cháy vàng giòn
Hành lá rửa sạch, để ráo, xắt khúc nhỏ, để bên. Tôm khô ngâm mềm trong nước, vớt ra rửa sạch, để ráo
Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho tôm khô vào xào sơ qua nêm chút muối và 1 thìa súp đường. Sau đó cho hành lá xắt khúc vào đảo đều, để khoảng 10 phút cho hành chín thì tắt bếp.
Dọn cơm cháy ra đĩa, phết mỡ hành lên trên, dùng nóng. Ăn kèm thêm với chà bông và rắc thêm ớt bột rất ngon.
Mách nhỏ: Nếu sử dụng gạo nếp, sau khi vo sạch bạn hãy ngâm nếp ít nhất khoảng 3 tiếng rồi cho vào nồi nấu như bình thường. Với tính năng nấu được cơm cháy vượt trội, nồi cơm điện Philips sẽ giúp bạn có được món cơm cháy thơm ngon mà không cần sử dụng nhiều dầu mỡ.