Nguyên liệu làm châu chấu rang lá chanh
- 350g châu chấu tươi
- 7-8 cái lá chanh
- 1 thìa canh mỡ nước
- ½ thìa canh nước mắm
- ½ thìa canh muối tinh
Các bước làm châu chấu rang lá chanh
Cho châu chấu vào nồi có nắp, sau đó dội nước sôi, đợi vài phút rồi đổ ra rổ cho ráo nước.
Châu chấu vặt cho sạch cánh, càng, râu, bỏ đầu, ruột đem xóc muối và rửa lại nước ấm, để ráo. Đun sôi dầu, phi thơm hành tím, cho châu chấu vào đảo đều, thêm vào chút muối cho ngấm.
Chan một bát nước cà hoặc nước dưa vào thịt châu chấu đang bắt đầu ngả vàng trong chảo.
Giữ lửa cháy đều và không ngừng tay đảo cho tới lúc nước dưa vừa cạn, châu chấu chuyển sang màu cánh dán thì nhấc xuống nêm một chút bột ngọt rồi bày ra đĩa, rắc vài lát ớt lên trên.
Vậy là bạn đã có món châu chấu rang ngon lạ miệng để nhâm nhi rồi!