- Tiếp tục cho sốt me, 2 thìa canh mắm, 1 thìa đường, ít bột ngọt, 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, lượng ớt cay tùy ý, một chút nước lạnh.
- Đun sôi tất cả đến khi thu được xốt có dạng sệt thì nêm nếm cho vừa với khẩu vị và tắt bếp.
- Để sốt nguội.
- Trộn đều chân gà cùng xoài, quất bổ đôi, sả thái mỏng.
- Cho sốt vào hỗn hợp trên và đảo đều tay tới khi món ăn ngấm hương vị.
Mẹo chọn chân gà ngon
Khi lựa chọn chân gà ban nên chọn những chiếc chân vừa được cắt ra vẫn còn màng và móng luôn luôn là sự lựa chọn của chị em nội trợ. Khi bạn chọn chân gà thì phải chọn chân gà tươi, không có tật, chân to mập thì khi nướng mới không bị khô.
Bạn có thể ngửi mùi để biết chan gà tươi, với chân gà ôi, ai ngửi cũng đều phát hiện ra ngay nhưng chân gà có tẩm các chất bảo quản thì rất khó phát hiện. Bên cạnh đóm bạn hãy sờ tận tay xem chân gà có dễ trầy màng hay không, phần xương còn đỏ không, nếu chân gà còn màng, trông tươi và không trầy xước thì có thể lấy.