Cách làm chân gà trộn xoài sốt kiểu Thái nhâm nhi ngày Tết

GD&TĐ - Chân gà sốt Thái là món ăn vặt ngon miệng hay được chị em nội trợ trổ tài mỗi dịp Tết đến. Hãy bỏ túi công thức chân gà sốt Thái ngon như hàng làm nhé.

Cách làm chân gà trộn xoài sốt kiểu Thái nhâm nhi ngày Tết
Nguyên liệu gồm có:
- 500g chân gà.
- 1 quả xoài xanh.
- 1 củ hành tây.
- Sả tươi, ớt tươi, hành khô, tỏi, ớt bột.
- Các loại gia vị: Nước mắm, đường, 
- 10 quả quất
- Tương ớt, tương cà.
Cách làm chân gà trộn xoài sốt kiểu Thái nhâm nhi ngày Tết ảnh 1
Sơ chế nguyên liệu:
- Chân gà sau khi mua về rửa sạch sau đó cắt bỏ phần móng.
- Tiếp đến là đem luộc, có thể cho giấm và sả vào luộc chung với chân gà để giảm mùi tanh và làm chân gà trắng hơn.
- Phần chân gà sau khi luộc xong cho vào nước đá để giữ độ giòn của chân gà rồi hãy vớt ra.
- Tỏi, ớt tươi, sả tươi băm nhuyễn, hành khô thái mỏng.
- Phần sả thì băm nhuyễn một nửa, một nửa cắt ngắn khoảng 10cm và đập dập.
- Hành tây thái mỏng
Chế biến sốt Thái
Cách làm chân gà trộn xoài sốt kiểu Thái nhâm nhi ngày Tết ảnh 2
- Cho dầu vào nồi, đợi dầu nóng thì cho tỏi, ớt, sả băm nhuyễn, hành thái mỏng vào

- Tiếp tục cho sốt me, 2 thìa canh mắm, 1 thìa đường, ít bột ngọt, 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, lượng ớt cay tùy ý, một chút nước lạnh.

- Đun sôi tất cả đến khi thu được xốt có dạng sệt thì nêm nếm cho vừa với khẩu vị và tắt bếp.

- Để sốt nguội.

Cách làm chân gà trộn xoài sốt kiểu Thái nhâm nhi ngày Tết ảnh 3

- Trộn đều chân gà cùng xoài, quất bổ đôi, sả thái mỏng.

- Cho sốt vào hỗn hợp trên và đảo đều tay tới khi món ăn ngấm hương vị.

Mẹo chọn chân gà ngon

Khi lựa chọn chân gà ban nên chọn những chiếc chân vừa được cắt ra vẫn còn màng và móng luôn luôn là sự lựa chọn của chị em nội trợ. Khi bạn chọn chân gà thì phải chọn chân gà tươi, không có tật, chân to mập thì khi nướng mới không bị khô.

Bạn có thể ngửi mùi để biết chan gà tươi, với chân gà ôi, ai ngửi cũng đều phát hiện ra ngay nhưng chân gà có tẩm các chất bảo quản thì rất khó phát hiện. Bên cạnh đóm bạn hãy sờ tận tay xem chân gà có dễ trầy màng hay không, phần xương còn đỏ không, nếu chân gà còn màng, trông tươi và không trầy xước thì có thể lấy.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Lá bài cuối cùng

GD&TĐ - Sau hơn một năm xung đột dữ dội, cả dải đất Gaza gần như đã bị biến thành đống đổ nát và trở thành một cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ.