Cách làm chân gà sốt Thái thành công ngay từ lần đầu, ăn mãi không chán

GD&TĐ - Ngoài chân gà ngâm sả tắc, chân gà hấp hành, chân gà nướng, chân gà xào sate,… thì chân gà sốt Thái là món ăn vặt siêu thần thánh được giới trẻ mê mẩn.

Cách làm chân gà sốt Thái thành công ngay từ lần đầu, ăn mãi không chán

Còn gì tuyệt vời hơn khi thời tiết se lạnh, tụ tập bạn bè và cùng nhau thưởng thức hương vị của chân gà, xoài non, cóc non với nước sốt Thái đậm đà. Chỉ cần một miếng bạn sẽ cảm nhận hết được những hương vị cay, chua, ngọt hòa quyện ngay đầu lưỡi. Chỉ muốn ăn mãi không dừng.

Theo chị Diễm Hiền (sống tại Tp.Hồ Chí Minh) cho biết món ăn này đặc biệt nhất ở phần nước sốt Thái. Nước sốt luôn có sự cân bằng vị: chua chua, cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn. 

Mới đây, chị Hiền đã chia sẻ công thức làm món chân gà kiểu Thái cho các chị em yêu bếp. Chắc chắn chỉ cần nhìn qua hình ảnh món chân gà kiểu Thái này là đã không thể chối từ:

Nguyên liệu:
10 cái chân gà (tầm 600g)
10 quả cóc nhỏ
1 quả xoài
20 quả tắc
6 cây sả
5 trái ớt
1 củ tỏi
1 củ gừng
1/3 chén (ăn cơm) mè rang
Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, muối hột, tương ớt, ớt bột Hàn Quốc, tiêu xay, bột ngọt.
Cách làm:
Nguyên liệu đã được sơ chế.

Nguyên liệu đã được sơ chế.

Chân gà mua về làm sạch, cắt móng, bóp muối- rượu- gừng để trong 5 phút sau đó rửa sạch, để ráo, chặt đôi.
Cho chân gà vào nồi, thêm nước, gừng thái lát, 1cây sả cắt khúc đập dập, tí muối, đun sôi. Từ lúc nước sôi luộc thêm 8 phút nữa thì tắt bếp, vớt chân gà cho vào thau đá lạnh ngâm tầm 10 phút thì vớt ra để ráo.
Cho chân gà vào ngăn mát để chân gà được giòn.
Cóc rửa sạch thái khoanh tròn. Xoài gọt vỏ thái vuông.
Sả 3 cây thái lát mỏng, 2 cây cắt khúc tước sợi nhỏ.
Tỏi bóc vỏ thái lát.
Tắc vắt lấy nước bỏ hạt.
Cách làm chân gà sốt Thái thành công ngay từ lần đầu, ăn mãi không chán ảnh 2
Làm nước sốt: Cho chảo lên bếp, thêm 1muỗng canh (mc) dầu ăn, cho tỏi và 1/2 chỗ sả vào phi thơm, cho tiếp 1chén nước mắm- 1 chén đường- 1 chén nước cốt tắc- 1/2 chén tương ớt- 1/3 chén ớt bột- 1/3 chén mè rang- 5 trái ớt băm nhuyễn, đảo đều cho tan đường rồi tắt bếp, để nguội.
Chân gà, 1/2 phần sả còn lại, xoài, cóc cho vào thau, cho nước sốt vào trộn đều, để tủ lạnh tầm 3h là dùng được.
Cách làm chân gà sốt Thái thành công ngay từ lần đầu, ăn mãi không chán ảnh 3
Muối chấm: cho vào cối 2mc (muỗng canh) muối hột- 1mc đường- 1/3mc bột ngọt- 1/2mc tiêu xay, giã nhuyễn, cho muối ra bát thêm 2mc nước cốt tắc- 1/2mc tương ớt.
Gợi ý: Sau khi ngâm xong, mang chân gà đi nướng cũng rất ngon!
Chúc các bạn thành công!

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ