Cách làm cá hấp vừa mềm ngon lại thơm phức không hề tanh chút nào

Hãy làm cá hấp sốt xì dầu cho bữa cơm chiều nhà bạn thêm ngon nhé!

Cách làm cá hấp vừa mềm ngon lại thơm phức không hề tanh chút nào

Cách làm cá hấp vừa mềm ngon lại thơm phức không hề tanh chút nào ảnh 1

Cách làm cá hấp vừa mềm ngon lại thơm phức không hề tanh chút nào ảnh 2
Để làm cá hấp bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1 con cá chẽm hay cá điêu hồng

Hành lá

Gừng, ớt sừng

½ thìa café muối và 1 ít tiêu

Cách làm cá hấp vừa mềm ngon lại thơm phức không hề tanh chút nào ảnh 3

Nguyên liệu sốt xì dầu:

3-4 Thìa canh nước

3 Thìa canh xì dầu (Nước tương)

1 Thìa canh hắc xì dầu

1 Thìa canh dầu hào

2 Thìa canh đường

1 Thìa café dầu mè

½ Thìa café tiêu

Cách làm cá hấp vừa mềm ngon lại thơm phức không hề tanh chút nào ảnh 4

Cách làm cá hấp vừa mềm ngon lại thơm phức không hề tanh chút nào ảnh 5

Cách làm cá hấp vừa mềm ngon lại thơm phức không hề tanh chút nào ảnh 6

Thái mỏng ½ củ gừng, thái sợi ½ còn lại.

Đầu hành lá cắt theo chiều dọc, phần lá cũng cắt như vậy sau đó cắt khúc.

Thái sợi ớt sừng.

Cách làm cá hấp vừa mềm ngon lại thơm phức không hề tanh chút nào ảnh 7

Cách làm cá hấp vừa mềm ngon lại thơm phức không hề tanh chút nào ảnh 8

Cá sau khi làm sạch, lau khô.

Ướp cá với ½ thìa café muối và 1 ít tiêu.

Bỏ vài miếng gừng đã thái miếng vào bụng cá để khử mùi.

Ướp cá trong 30 phút.

Cách làm cá hấp vừa mềm ngon lại thơm phức không hề tanh chút nào ảnh 9

Cách làm cá hấp vừa mềm ngon lại thơm phức không hề tanh chút nào ảnh 10

Để vài miếng gừng lên đĩa hấp để da cá không bị dính khi hấp, và như vậy khi lấy cá ra dễ dàng hơn

Đặt cá lên và đem hấp trong 15-20 phút tùy theo cá to hay nhỏ.

Cách làm cá hấp vừa mềm ngon lại thơm phức không hề tanh chút nào ảnh 11

Cách làm cá hấp vừa mềm ngon lại thơm phức không hề tanh chút nào ảnh 12

Hòa các nguyên liệu làm sốt trong 1 cái bát.

Làm nóng chảo sau đó đổ bát sốt vào đun đến khi sôi thì cho đầu hành vào.

Cách làm cá hấp vừa mềm ngon lại thơm phức không hề tanh chút nào ảnh 13

Cách làm cá hấp vừa mềm ngon lại thơm phức không hề tanh chút nào ảnh 14

Lấy cá ra, cho hành lá và gừng cắt sợi lên trên mặt rồi chan nước sốt vừa sôi ở bước 4 lên. Dọn ra bàn và dùng nóng.

Cách làm cá hấp vừa mềm ngon lại thơm phức không hề tanh chút nào ảnh 15

Món cá hấp sốt xì dầu rất phổ biến trong ẩm thực gốc Hoa. Nguyên liệu và cách làm đơn giản nên rất phù hợp cho bữa cơm gia đình.

Cá được làm chín bằng cách hấp nên giữ được chất ngọt và tươi ngon của cá, kết hợp thêm nước sốt xì dầu đậm đà khiến món ăn trở nên cực kỳ hấp dẫn. Hãy làm cá hấp sốt xì dầu vừa nhanh vừa ngon cho bữa cơm tối thêm hấp dẫn, món ăn này cũng rất hợp để cải thiện vào cuối tuần cho ông xã lai rai đấy. 

Cách làm cá hấp vừa mềm ngon lại thơm phức không hề tanh chút nào ảnh 16

Chúc bạn ngon miệng!

Theo ttvn.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ