Cách làm bún xào chay cho ngày Rằm tháng Giêng

Với nhiều loại rau củ xào cùng đậu hũ, món này rất dễ ăn không chỉ trong ngày Rằm, mùng 1 mà vào mùa hè trời nóng, bún xào chay cũng giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

Cách làm bún xào chay cho ngày Rằm tháng Giêng

cach lam bun xao chay cho ngay ram thang gieng

Nguyên liệu:

  • 1 hộp đậu hũ 

  • 1 củ cà rốt

  • Vài chiếc nấm mèo (mộc nhĩ)

  • Vài chiếc nấm đông cô

  • 1/2kg bún

  • Rau, giá, dưa leo

  • Gia vị: nước tương, đường, muối, hành tím.

Cách làm:

- Cắt đậu hũ thành 4 miếng mỏng, đem chiên vàng rồi cắt sợi. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua sẵn đậu hũ chiên ngoài chợ.

- Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi. Nấm đông cô ngâm nở, cắt bớt gốc, sau đó cắt miếng mỏng. Cà rốt cắt sợi mỏng.

- Làm nóng dầu trong chảo, cho hành tím vào phi thơm rồi thêm cà rốt vào xào trước, chú ý cho chút nước để chảo không bị cháy.

- Khi cà rốt vừa chín tới thì thêm nấm mèo, nấm đông cô và cuối cùng là đậu hũ đã cắt sợi vào xào chung. Nêm nếm bằng nước tương, muối, đường cho vừa miệng.

- Khi ăn bạn xếp rau sống, giá, dưa leo vào tô, gắp bún lên rồi bày hỗn hợp đậu hũ xào lên trên mặt. Rắc thêm ít đậu phộng rang rồi dọn lên mời cả nhà cùng ăn. Có thể ăn với nước tương hay cầu kỳ một chút là pha nước tương với ít đường, chanh, ớt (nêm nếm chua ngọt tùy khẩu vị).

Món đậu hũ xào rau củ dùng với bún ăn nhiều mà không ngán thậm chí ăn no bụng rồi mà vẫn còn thòm thèm.

cach lam bun xao chay cho ngay ram thang gieng 1

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Khỏe và Đẹp

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

ICTU xây dựng hệ sinh thái giáo dục số.

ICTU xây dựng hệ sinh thái giáo dục số

GD&TĐ -Trong thời đại công nghệ số phát triển nhanh chóng, việc đào tạo nhân lực số ngày càng đóng vai trò quan trọng để đáp ứng nhu cầu của thị trường.