Cách 1
Nguyên liệu:
Đây là món ăn sáng phổ biến của nhiều người. |
Bánh mì: 1 – 2 ổ
Trứng gà: 1 – 2 quả
Pate miếng: 1 lát
Dầu ăn
Gia vị
Rau mùi, dưa chuột, xà lách
Hành lá xắt
Cách làm :
Rau sống, dưa chuột làm sạch. Dưa chuột bỏ vỏ, cắt lát mỏng.
Trứng gà, nếu bạn ăn kẹp vào bánh mì thì nên làm trứng tráng. Bạn cho trứng, gia vị, hành lá vào 1 bát sạch, đánh lên, không nên đánh quá nhiều, trứng gà dễ xốp.
Bạn cho chút dầu ăn vào phải, láng cho mỡ đều cả chảo, chờ mỡ nóng hơi già chút bạn mới đổ trứng đánh vào. Miếng trứng sẽ nhanh chín, vàng đều, dày miếng hơn nếu mỡ nóng già
Nếu bạn ăn kiểu để pate và trứng ngoài đĩa thì bạn nên làm trứng ốp la, mỡ không cần nóng già, bạn đập trứng vào chảo, rán ăn theo cách bạn thích, lòng đào hoặc lòng chín kỹ.
Pate nếu ăn trứng tráng thì tráng xong bạn hẵng cho pate vào rán. Còn làm trứng ốp thì bạn có thể cho pate vào rán cùng lúc.
Bánh mì xẻ đôi, cho đồng thời pate, trứng, rau sống vào và thưởng thức nhé
Với kiểu ăn không kẹp vào bánh mì, thay vì ăn rau sống bạn ăn dùng dưa góp (xem cách làm) sẽ hợp khẩu vị hơn.
Cách 2
Nguyên liệu:
Tự tay làm món bánh mỳ trứng này vừa ngon lại an toàn. |
- Bánh mì gối
- Phô mai lá
- Thịt hun khói (hoặc giò)
- Trứng
Cách làm:
Cắt bỏ phần viền của bánh mì rồi cán nhẹ cho bánh mỏng ra này.
Xếp thị hun khói và phô mai lên bề mặt bánh.
Nhẹ nhàng cuốn tròn lại.
Đánh tan 1 quả trứng. Đổ tráng vào chảo rùi nhanh tay đặt bánh mì vào và cuốn lại khi trứng vẫn chưa bị khô hết.
Cắt bỏ phần viền trứng thừa và cắt bành thành từng miếng nhỏ vừa ăn là xong rồi.
Chúc các bạn thành công!