Cách đơn giản làm sạch nồi chiên không dầu

GD&TĐ - Nồi chiên không dầu không thể tự làm sạch chính nó. Do đó, bạn hãy tham khảo cách làm sạch nồi chiên không dầu đơn giản dưới đây.

Cách đơn giản làm sạch nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là một loại lò nướng đối lưu đặt trên bàn có thể nấu chín mọi thứ trở với sự trợ giúp của các quạt công suất cao lưu thông nhiệt đều.

Nhưng có một điều mà nồi chiên không dầu không thể làm được đó là khả năng tự làm sạch chính nó. Do đó, bạn hãy tham khảo cách làm sạch nồi chiên không dầu đơn giản dưới đây.

Nồi chiên không dầu không có khả năng tự làm sạch chính nó.

Nồi chiên không dầu không có khả năng tự làm sạch chính nó.

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu

Cho dù khay của nồi chiên nhà bạn bẩn thỉu đến mức nào, hãy làm theo các bước đơn giản sau để làm sạch sâu nó như mới mua.

Những gì bạn cần chuẩn bị là:

- Bàn chải lông mềm

- Khăn giấy

- Khăn sợi lông mềm

- Xà bông rửa bát

- Baking soda

Các bước vệ sinh nồi chiên không dầu như sau:

1. Rút phích cắm của thiết bị. Điều này là khá đơn giản nhưng rất cần thiết để tránh cháy nổ, chập điện.

2. Rửa sạch khay hứng mỡ (hay còn gọi là khay nướng). Chỉ cần kéo ngăn kéo ra (lý tưởng nhất là khi nó vẫn còn ấm nhưng không quá nóng để chạm vào), lấy khay chứa dầu mỡ ra và dùng khăn giấy để lau sạch dầu thừa trước khi rửa khay bằng nước xà phòng ấm.

(Lưu ý: Một số nồi chiên không dầu có các bộ phận an toàn với máy rửa bát, vì vậy bạn luôn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng để xem liệu bạn có thể cho nó vào máy rửa bát hay không; nếu không, hãy thận trọng và rửa tay.)

3. Rửa sạch giỏ chiên bằng nước xà phòng nóng (ngâm trong thời gian ngắn có thể hữu ích cho cặn bẩn) và sử dụng bàn chải lông mềm để chà nhẹ. Nếu bạn có một cái rổ có vỉ hoặc nhiều lỗ nhỏ, hãy dùng tăm hoặc xiên để làm sạch cặn bẩn.

4. Làm khô các bộ phận có thể tháo rời. Điều quan trọng là phải lau khô nhanh chóng và kỹ lưỡng cả khay mỡ và rổ chiên bằng khăn sợi mềm trước khi đặt chúng trở lại bên trong thiết bị.

5. Lau sạch bên trong. Với miếng khăn sợi mềm và một ít xà phòng rửa bát, hãy nhanh chóng lau sạch bên trong nồi chiên không dầu để loại bỏ dầu mỡ còn sót lại sau khi nấu. Tiếp theo, lấy một miếng khăn mới, làm ẩm và lau bên trong một lần nữa để loại bỏ cặn xà phòng.

6. Làm sạch bộ phận làm nóng. Bản thân bộ phận làm nóng có thể được làm sạch bằng chính quy trình lau sạch được mô tả trong bước 5.

Tuy nhiên, nếu thực sự có thức ăn dính vào, trước tiên bạn nên loại bỏ thức ăn đó bằng cách cọ rửa bằng bàn chải lông mềm và hỗn hợp baking soda và nước. Sau khi chà và lau xong, hãy lau khô bộ phận làm nóng bằng khăn sạch.

Luôn sử dụng khăn lông mềm trong quá trình làm sạch để tránh trầy xước thiết bị.

Luôn sử dụng khăn lông mềm trong quá trình làm sạch để tránh trầy xước thiết bị.

Bạn nên vệ sinh nồi chiên không dầu bao lâu một lần?

Lời khuyên tốt nhất của chúng tôi là hãy vệ sinh nồi chiên không dầu của bạn nhanh chóng sau mỗi lần sử dụng để bạn có thể tiết kiệm cho mình một công việc lớn hơn sau này, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng nó cho thực phẩm vụn, thịt hoặc bất kỳ thứ gì được phủ nước sốt hãy làm sạch nó ngay lập tức.

Theo yahoo.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.

Giới trẻ Trung Quốc bình thường hóa ly hôn như hẹn hò. Ảnh: Edition.cnn.com

Bùng nổ chụp ảnh... ly hôn

GD&TĐ - Nếu tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đang ngày càng giảm mạnh thì tỷ lệ ly hôn lại gia tăng nhanh.

Minh họa/INT

Sốt mò

GD&TĐ - Sốt mò là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm C trong Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Ảnh: Quốc Bình

Cam Cao Phong

GD&TĐ - Bố khệ nệ mang về thùng cam mà đứa nào cũng… thờ ơ, dù chúng vừa chạy xe căng hải vượt 3 km từ trường về.