Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cách chọn măng cụt ngon, mọng nước và không bị hỏng

- 14/05/2020, 07:10 GMT+7 | Gia đình

Măng cụt được gọi là "Nữ hoàng của các loại trái cây". Vỏ của nó được khá cứng và có màu tím đậm. Sau khi tách ra bằng tay, thịt bên trong có màu trắng, và hương vị ngọt ngào.

Chọn măng cụt, đừng chỉ chọn quả to, học những mẹo này, măng cụt mua về ăn vừa ngon vừa ngọt.

Điểm 1: Xem màu

Lá của măng cụt nên có màu xanh lá cây tương đối tươi, và màu của lớp biểu bì nên là màu tím hồng. Khi bạn chọn măng cụt, nếu nhìn thấy vỏ màu đen bóng tốt nhất không nên mua, bởi vì măng cụt đó đã để khô lâu và có thể là tồn kho. 

Giống như hình ảnh dưới. Rõ ràng là những chiếc tai đã khô héo và màu của vỏ tương đối xỉn.

Điểm 2: Bóp nhẹ

Khi mua măng cụt, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vỏ măng cụt. Nếu nó mềm và có độ đàn hồi, có nghĩa là măng cụt tương đối tươi và hương vị sẽ ngon hơn. 

Măng cụt cứng và khó bóp có nghĩa đã được lưu trữ thời gian dài và có thể đã được sấy khô trong không khí, nhưng quả măng cụt như vậy bên trong thường cũng không đạt. Do vậy đừng cố gắng chọn quả măng cụt như vậy.

Điểm 3: Nặng

Nếu các điểm khác giống nhau, nhiều người không biết nên chọn măng cụt nào. Chúng ta có thể đặt hai quả măng cụt trong tay, cảm nhận trọng lượng và chọn quả nặng tay hơn. 

Quả nào càng nặng thì nước càng dồi dào và độ tươi sẽ cao hơn. Tất nhiên, nếu trọng lượng của măng cụt nhẹ hơn, thì có nghĩa thời gian lưu trữ đã lâu và nước đã ít hơn rất nhiều.

Điểm 4: Xem độ bóng

Măng cụt ngon phải có lớp vở rất mịn. Vỏ mịn màng cũng có nghĩa là sẽ có nhiều thịt hơn. Nếu chúng ta cảm thấy da đặc biệt thô ráp, xù xì điều đó có nghĩa là măng cụt đã được lưu trữ quá lâu.

Điểm 5:

Đây là một bước quan trọng nhất. Hãy nhìn vào đáy hình cánh hoa măng cụt. Các cánh hoa thường có 4-8 cánh. Các cánh hoa tương đương với số lượng múi bên trong, do đó bạn nên chọn măng cụt có nhiều cánh hoa.

Miễn là bạn nhớ năm điểm này, bạn sẽ có thể dễ dàng chọn măng cụt ngon, lõi nhiều thịt.

Theo Công lý & xã hội

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm