Nguyên liệu
- 3-4 miếng thịt ức gà không xương, không da
- Muối biển
- Dầu ăn (nên dùng dầu hạt nho hoặc dầu canola)
- Gia vị
Cách chế biến thịt ức gà đơn giản, thơm ngon
- Thịt gà mua về rửa sạch, lau khô. Ướp thịt cùng muối biển, bột tỏi, bột hành, ớt bột, hạt tiêu và để trong 30 phút để gia vị ngấm. Hoặc để trong ngăn mát 8 tiếng, trước khi chế biến bạn chỉ cần đưa ra ngoài trước một lúc.
- Cho 1-2 muỗng dầu ăn vào chảo chống dính và để bếp ở nhiệt độ cao.
- Khi dầu nóng cho thịt ức gà vào chảo, sau 1 phút thì để bếp ở mức nhiệt thấp.
- Trở miếng thịt để thịt được chín đều hai mặt.
- Trong khi rán thịt có thể đậy nắp vung để miếng thịt chín nhanh hơn đồng thời tránh dầu bị bắn ra ngoài. Thịt chín, tắt bếp, để nguyên vung nồi khoảng 8 phút sau đó mới mở vung và lấy thịt ra.
- Có thể đợi thịt nguội bớt rồi mới cắt.
- Món thịt ức gà áp chảo này có thể ăn cùng cơm, bánh mỳ, mỳ ý hoặc salad đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!