Cách chế biến thịt ức gà nhanh, đơn giản, thơm ngon

Thịt ức gà là thực phẩm tuyệt vời dành cho những người đang muốn ăn kiêng tuy nhiên nếu không có nhiều thời gian chế biến món ăn phức tạp, bạn có thể áp dụng công thức đơn giản dưới đây để có món ăn tuyệt ngon.

Cách chế biến thịt ức gà nhanh, đơn giản, thơm ngon

Nguyên liệu

- 3-4 miếng thịt ức gà không xương, không da

- Muối biển

- Dầu ăn (nên dùng dầu hạt nho hoặc dầu canola)

- Gia vị

Cach che bien thit uc ga nhanh, don gian, thom ngon - Anh 1

thịt ức gà đơn giản, thơm ngon

- Thịt gà mua về rửa sạch, lau khô. Ướp thịt cùng muối biển, bột tỏi, bột hành, ớt bột, hạt tiêu và để trong 30 phút để gia vị ngấm. Hoặc để trong ngăn mát 8 tiếng, trước khi chế biến bạn chỉ cần đưa ra ngoài trước một lúc.

Cach che bien thit uc ga nhanh, don gian, thom ngon - Anh 2

- Cho 1-2 muỗng dầu ăn vào chảo chống dính và để bếp ở nhiệt độ cao.

Cach che bien thit uc ga nhanh, don gian, thom ngon - Anh 3

- Khi dầu nóng cho thịt ức gà vào chảo, sau 1 phút thì để bếp ở mức nhiệt thấp.

Cach che bien thit uc ga nhanh, don gian, thom ngon - Anh 4

- Trở miếng thịt để thịt được chín đều hai mặt.

Cach che bien thit uc ga nhanh, don gian, thom ngon - Anh 5

- Trong khi rán thịt có thể đậy nắp vung để miếng thịt chín nhanh hơn đồng thời tránh dầu bị bắn ra ngoài. Thịt chín, tắt bếp, để nguyên vung nồi khoảng 8 phút sau đó mới mở vung và lấy thịt ra.

Cach che bien thit uc ga nhanh, don gian, thom ngon - Anh 6

- Có thể đợi thịt nguội bớt rồi mới cắt.

Cach che bien thit uc ga nhanh, don gian, thom ngon - Anh 7

- Món thịt ức gà áp chảo này có thể ăn cùng cơm, bánh mỳ, mỳ ý hoặc salad đều rất ngon.

Cach che bien thit uc ga nhanh, don gian, thom ngon - Anh 8
Cach che bien thit uc ga nhanh, don gian, thom ngon - Anh 9

Chúc các bạn thành công!

Theo GĐVN

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa: Vietpink

Truyện ngắn: Mở trái tim yêu

GD&TĐ - Hạnh phúc của người đàn bà chính là có người đàn ông để nương tựa, nhưng Hiền thấy, đàn ông chỉ đem đến sự khổ đau...