Cách bảo quản thực phẩm ngày tết luôn tươi ngon. |
Hành tây
Những chiếc quần tất giấy mỏng bị hỏng, xước, rách sẽ trở nên hữu ích cho việc bảo quản thực phẩm này. Dùng những chiếc quần tất giấy buộc thắt nút lại từng củ hành, sau đó treo ở nơi khô ráo, thoáng mát. Với cách bảo quản này, các bạn có thể giữ chúng được trong 8 tháng, mà không còn tiếc những chiếc quần tất giấy bị phí phạm nữa.
Hành lá
Hành lá là loại rau thơm được dùng rất nhiều trong nấu nướng. Đây cũng là thực phẩm dễ bị dập nát, ủng thôi, héo úa nhất. Tuy nhiên, có một cách bảo quản hành lá rất hữu hiệu giúp bạn không phải mất công đi mua sắm, cũng không mất nhiều thời gian trong việc chuẩn bị các nguyên liệu nấu nướng nữa, giúp việc nấu ăn trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.
Các bạn rửa sạch hành lá, để thật ráo nước, cắt ra và cho vào chai nhựa, để vào ngăn đá sẽ giúp bảo quản được khá lâu và rất tiện lợi.
Các loại rau thơm, rau gia vị
Với các loại thực phẩm này, các bạn rửa sạch, để ráo nước, trộn với dầu oliu rồi làm thành đá viên sẽ giữ được mùi thơm và tinh dầu tốt hơn, lại tiện dùng. Không những thế, oliu còn là loại dầu ăn rất tốt cho sức khỏe, hơn dầu ăn thông thường mà các bạn dùng.
Súp lơ, cần tây và ray xà lách
Bọc súp lơ xanh, cần tây và rau xà lách vào giấy bạc trước khi cất vào trong tủ lạnh. Cách này sẽ giữ chúng được tươi hơn.
Cà chua
Cách bảo quản cà chua ra sao phụ thuộc vào cà chua còn xanh, vừa chín tới hay chín quá
Với cà chua chưa chín, nên để úp núm xuống mặt giấy hay bìa carton cho đến khi chúng chín đỏ. Muốn chúng chín nhanh hơn thì để chúng cạnh các loại hoa quả khác.
Cà chua đã chín rồi thì nên để ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, tránh chạp vào nhau, núm cà chua ở trên. Hoặc bạn cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh nhưng không xếp chồng lên nhau, tránh gây dập nát.
Với cà chua quá chín rồi thì nên cất trong tủ lạnh, sẽ giữ được thêm 1-2 ngày.