Cách bảo quản các gia vị thường dùng trong nhà bếp

Trong nhà bếp có rất nhiều các loại gia vị thực phẩm thường dùng để lâu thường bị ẩm ướt, mốc…làm chúng ta phải bỏ chúng đi rất lãng phí. Vậy làm thế nào để có cách bảo quản các thực phẩm này? 

Cách bảo quản các gia vị thường dùng trong nhà bếp

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được những cách bảo quản các loại gia vị thường dùng trong nhà bếp của bạn.

Các bảo quản nấm hương

Đối với nấm hương nếu bạn muốn bảo quản chúng không bị mọt, mốc và giữ được mùi thơm của chúng thì bạn nên bảo quản cho chúng vào hộp nhựa, túi kính, úi ziplog hoặc túi bóng nilon khô và cất chúng vào cửa ngăn mát của tủ lạnh. 

Hoặc nếu bạn không có tủ lạnh thì bạn có thể cho nấm hương vào các túi giấy và để vào những nơi khô, thoáng mát tránh nhưng nơi ẩm ướt hay quá nóng.

Cách bảo quản thực phẩm gia vị hạt tiêu

Bạn muốn giữ được mùi thơm lâu của hạt tiêu thì bạn nên để cả hạt, khi nào ăn đến đâu thì xay ra đến đó. Vì trong hạt tiêu có một lượng dầu rất nhỏ để lưu giữ hương thơm chính vì thế nếu bạn xay hạt tiêu ra quá nhiều không dùng tới, để lâu hạt tiêu sẽ bị bay mùi nhanh chóng. 

Bạn nên cho chúng vào túi nilon buộc kín hoặc hộp nhựa, hộp thủy tinh có nắp đậy để giữ được hạt tiêu thơm ngon lâu hơn

Bảo quản hành ta, tỏi khô

Đối với hành khô, tỏi ta thì bạn không nên bảo quản chúng vào túi nilon vì khi đó thực phẩm sẽ bị nóng và dễ bị thối, mốc. Bạn nên để chúng vào rổ, túi lưới hoặc các tui giấy khô để chúng có được sự thông thoáng nhất định. 

Đồng thời bạn nên để chúng ở nhưng nơi thoáng mát với nhiệt độ không quá cao, không quá thấp để tránh hiện tượng chúng có thể mọc mầm

Hành tây

Bạn nên để hành tây ở những nơi khô, thoáng mát, tránh những nơi ẩm thấp và tiếp xúc ánh sáng trực tiếp. Bạn nên bảo quản chúng bằng cách để chúng vào ngăn mát của tủ lạnh. 

Ngoài ra nếu bạn muốn bảo quản chúng được một thời gian lâu dài hơn thì bạn nên bọc chúng vào giấy thiếc. Giấy này sẽ giúp hành được khô thoáng và tránh được ánh sáng

Cách bảo quản gừng

Đối với gừng thì có rất nhiều cách để bảo quản chúng được tươi lâu hơn:

Bạn có thể bảo quản chúng bằng cách nghiền nát chúng với một ít muối, nước chanh và một xíu đường. Bạn đổ hỗn hợp này vào một chiếc lọ sạch đậy nắp kín sau đó để vào tủ lạnh. Làm cách này bạn có thể bảo quản chúng từ 6 tháng đến 1 năm

Bảo quản trong giấy bạc: Bạn dùng một tờ giấy bạc sau đó quấn chặt, quanh củ gừng tươi rồi để nơi thoáng mát

Bảo quản bằng cát: Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần một chiếc bình hơi rộng sau đó cho đầy cát vào bình rồi vùi gừng xuống đó. Để bình nơi thoáng mát, việc này giúp bảo về gừng rất tốt, giúp gừng luôn được tươi lâu và tránh bị khô

Trên đây là những cách bảo quản các loại gia vị thường dùng trong nhà bếp của bạn. Từ đó bạn có thể biết được cách giữ các loại thực phẩm luôn được tươi lâu hơn và giữ được mùi thơm tự nhiên của chúng. tránh các hiện tượng thực phẩm gia vị bị khô, mọt, mốc…gây hại cho sức khỏe.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ