Các trường đại học ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc, từng vắng lặng trong suốt gần 8 tháng do phải đóng cửa khi dịch COVID-19 bùng phát, nay đã náo nhiệt trở lại khi các sinh viên từ khắp các tỉnh, thành trên cả nước quay trở lại học tập.
Học sinh tới trường học tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 1/9/2020. Ảnh: THX/TTXVN.
Đầu năm nay, có tới trên 1 triệu sinh viên tại Vũ Hán đã phải ở nhà, học trực tuyến khi các toàn bộ các trường đều đóng cửa vì dịch bệnh. Do đó, việc đầu tiên khi nhiều sinh viên quay trở lại trường đó là dọn dẹp phòng tại các khu ký túc xá sau nhiều tháng vắng bóng người.
Zhang Yixin, sinh viên năm thứ 2 chia sẻ được đi học trở lại, cô cảm thấy mình háo hức như sinh viên năm thứ nhất mới nhập trường.
Trong khi đó, học sinh các cấp học khác cũng đã quay trở lại trường. Để bảo đảm an toàn, chính quyền địa phương khuyến cáo các bậc cha mẹ và sinh viên tránh sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Trước khi trở lại trường, toàn bộ sinh viên đều phải xét nghiệm, trong khi các sinh viên quốc tế phải cách ly 14 ngày.
Kể từ giữa tháng 5 đến nay, Vũ Hán chưa ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng nào.
GD&TĐ - Xin chúc mừng 4 con giáp may mắn tháng 4/2023. Bạn được quý nhân phù trợ nên làm việc gì cũng thuận lợi hơn người, có cơ hội bước tới đỉnh cao.
GD&TĐ - Mỹ thúc đẩy xung đột Nga-Ukraine với 2 mục đích: Làm suy yếu EU với tư cách là đối thủ kinh tế và Nga với tư cách là đối thủ chính trị và quân sự.
GD&TĐ - Trí thông minh mang lại cho chúng ta khả năng suy nghĩ, học hỏi kinh nghiệm, nhưng đôi khi lại trở thành rào cản trên hành trình tìm kiếm bạn đời.