Các thói quen nấu ăn nhiều người tin nhưng không đúng

Các thói quen nấu ăn nhiều người tin nhưng không đúng.

Các thói quen nấu ăn nhiều người tin nhưng không đúng

Thói quen số 1

cac-thoi-quen-nau-an-nhieu-nguoi-tin-nhung-khong-dung

Để luộc mì, nhiều người thường cho thêm một chút muối vào nồi nước vì tin rằng, nước sẽ sôi nhanh hơn.

Bạn sẽ tốn thời gian hơn khi luộc mì trong nước mặn

Việc cho thêm muối khiến nhiệt độ ở điểm sôi của nước tăng lên. Bởi vậy, thời gian luộc chín mì càng lâu hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cho muối vào nước vì chúng giúp mì có vị đậm đà hơn.

Thói quen số 2

loi-khuyen-sai

Nhiều người hạn chế đun nấu thức ăn bằng lò vi sóng vì cho rằng cách chế biến này sẽ phá hủy hết chất dinh dưỡng trong thức ăn.

Bạn có thể yên tâm chế biến đồ bằng lò vi sóng

Bất cứ cách nấu nướng sử dụng nhiệt độ cao nào đều làm mất đi các chất dinh dưỡng. Trên thực tế, lò vi sóng là lựa chọn thông minh nhất để làm giảm lượng tổn thất các chất có trong thức ăn. Lý do là thời gian nấu thường ngắn hơn nhiều.

Thói quen số 3

ban-co-the-yen-tam-che-bien-do-bang-lo-vi-song

Nếu muốn giữ được lâu, thức ăn phải để nguội hoàn toàn trước khi cho vào tủ lạnh.

Bạn có thể cho thức ăn nóng vào tủ lạnh

Đồ ăn vẫn được bảo quản tốt dù bạn cho chúng vào tủ lạnh khi nóng hay đã nguội hoàn toàn. Tuy nhiên, chúng có thể khiến các thức ăn đặt xung quanh bị nóng lên.

Thói quen số 4

ban-co-the-cho-thuc-an-nong-vao-tu-lanh

Bạn không bao giờ mở bếp khi đang nướng dở thịt gà, tôm, bánh vì sợ đồ ăn sẽ không chín đều.

Bạn có thể tắt bếp, mở lò trong trường hợp cần thiết

Không mở bếp khi đang nướng thức ăn sẽ giúp nhiệt độ trong lò được ổn định. Tuy nhiên, khi cảm thấy thức ăn chín nhanh hơn dự liệu, bạn có thể mở ra để kiểm tra và điều chỉnh thời gian phù hợp.

Thói quen số 5

ban-co-the-tat-bep-mo-lo-trong-truong-hop-can-thiet

Nếu cho dầu vào nồi nước đang sôi, mì sẽ không bị dính vào nhau và dễ dàng chế biến hơn.

Bạn đang lãng phí dầu ăn

Khi bạn cho dầu vào nước luộc, mì sẽ trở nên trơn trượt và không quyện với nước sốt. Bởi vậy, các đầu bếp chuyên nghiệp không bao giờ áp dụng mẹo này. Họ sẽ chỉ đảo đều sợi mì để chúng không dính vào nhau.

Thói quen số 6

thot-go-tich-vi-khun-nhieu-hon-thot-nhua

Khi tay bị bỏng do nấu ăn, bạn có bao giờ lấy đá để chườm chỗ sưng phồng?

Theo Vnexpress.net

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.

Giới trẻ Trung Quốc bình thường hóa ly hôn như hẹn hò. Ảnh: Edition.cnn.com

Bùng nổ chụp ảnh... ly hôn

GD&TĐ - Nếu tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đang ngày càng giảm mạnh thì tỷ lệ ly hôn lại gia tăng nhanh.

Minh họa/INT

Sốt mò

GD&TĐ - Sốt mò là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm C trong Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Ảnh: Quốc Bình

Cam Cao Phong

GD&TĐ - Bố khệ nệ mang về thùng cam mà đứa nào cũng… thờ ơ, dù chúng vừa chạy xe căng hải vượt 3 km từ trường về.