Các nhà khoa học Brazil công nhận vắc xin Sputnik V của Nga an toàn

GD&TĐ - Các thành viên của Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Brazil đã công nhận vắc xin Covid-19 Sputnik V của Nga là an toàn.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

“Đây là loại vắc xin Covid-19 thứ ba mà chúng tôi xem xét. Chúng tôi đã nhất trí đưa ra kết luận rằng nó an toàn.”

Cho đến nay, Cơ quan Giám sát Y tế Quốc gia Brazil vẫn chưa thông qua việc sử dụng vắc-xin của Nga. Cơ quan quản lý giải thích sự chậm trễ trong việc xem xét yêu cầu đăng ký Sputnik V bởi thiếu gói tài liệu đầy đủ.

Vào ngày 17/4 - 23/4, một phái đoàn của cơ quan quản lý Brazil đã có chuyến thăm đến Nga để kiểm tra các cơ sở sản xuất Sputnik V ở Vladimir và Ufa.

Mục tiêu của chuyến thăm này của các chuyên gia Brazil tiếp nhận thêm thông tin về chu trình sản xuất vắc xin của Nga. Đây là bước cần thiết trong quá trình đưa ra quyết định về việc sử dụng khẩn cấp và nhập khẩu vắc-xin.

Theo TASS
Di cốt người tại di tích Mái đá bản Mòn. Ảnh: Bảo tàng tỉnh Sơn La.

Công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia

GD&TĐ - Bộ VH,TT&DL vừa có quyết định công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia tại các tỉnh Thái Bình, Sơn La, Lạng Sơn, Đắk Nông và Bắc Giang.
Giờ Giáo dục thể chất tại Trường THCS Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: NTCC

Trăn trở dạy giáo dục thể chất

GD&TĐ - Vận dụng nhiều giải pháp để ngày càng nâng cao chất lượng môn học nhưng trên thực tế, việc triển khai dạy môn học này còn không ít khó khăn...