Các loại thực phẩm và đồ uống giúp cơ thể thoát khỏi bị giữ nước

GD&TĐ - Giữ nước còn được gọi là phù nề, xảy ra khi chất lỏng dư thừa tích tụ bên trong cơ thể. Nó có thể gây sưng ở bàn tay, bàn chân, mắt cá chân...
Các loại thực phẩm và đồ uống giúp cơ thể thoát khỏi bị giữ nước
Các loại thực phẩm và đồ uống giúp cơ thể thoát khỏi bị giữ nước ảnh 1

Quả dưa chuột: Dưa chuột có hàm lượng nước cao và chứa các chất dinh dưỡng giúp làm sạch axit uric từ thận. Chúng cũng chứa axit caffeic giúp loại bỏ khả năng giữ nước. Vì dưa chuột cũng có hàm lượng calo thấp nên chúng là một món ăn vặt tốt cho những người muốn giảm cân.

Các loại thực phẩm và đồ uống giúp cơ thể thoát khỏi bị giữ nước ảnh 2

Nam việt quất: Loại quả này rất giàu chất chống oxy hóa và vitamin C. Chúng giúp loại bỏ tất cả lượng nước dư thừa ra khỏi cơ thể. Nam việt quất cũng bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi bị hư hại do độc tố và các gốc tự do được tạo ra trong quá trình chuyển hóa.

Các loại thực phẩm và đồ uống giúp cơ thể thoát khỏi bị giữ nước ảnh 3

Dưa hấu: Dưa hấu có tới 92% là nước và có rất nhiều khoáng chất hay vitamin có đặc tính lợi tiểu.

Các loại thực phẩm và đồ uống giúp cơ thể thoát khỏi bị giữ nước ảnh 4

Cần tây: Cần tây có chứa một hợp chất gọi là coumarin giúp làm sạch cơ thể bằng cách bài tiết lượng nước không mong muốn dưới dạng nước tiểu. Nó cũng giúp tiêu hóa và ngăn ngừa huyết áp cao.

Các loại thực phẩm và đồ uống giúp cơ thể thoát khỏi bị giữ nước ảnh 5

Gừng: Gừng được coi là một trong những loại thực phẩm lợi tiểu hiệu quả nhất. Nó hỗ trợ tiêu hóa và giúp loại bỏ tất cả độc tố có hại khỏi cơ thể.

Các loại thực phẩm và đồ uống giúp cơ thể thoát khỏi bị giữ nước ảnh 6

Cà rốt: Cà rốt rất giàu chất chống oxy hóa và vitamin giúp tạo điều kiện giải độc trong cơ thể. Nhờ hàm lượng kali của nó, cà rốt cũng giúp duy trì lượng cholesterol và lượng đường trong máu.

Các loại thực phẩm và đồ uống giúp cơ thể thoát khỏi bị giữ nước ảnh 7

Quế: Quế chứa khoáng chất chromium giúp kiểm soát sự thèm ăn. Nó cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và là một thực phẩm giải độc tuyệt vời.

Các loại thực phẩm và đồ uống giúp cơ thể thoát khỏi bị giữ nước ảnh 8

Măng tây: Hàm lượng kali cao trong măng tây giúp ngăn ngừa sự giữ nước không cần thiết của cơ thể.

Các loại thực phẩm và đồ uống giúp cơ thể thoát khỏi bị giữ nước ảnh 9

Trà xanh: Trà xanh là thuốc lợi tiểu tự nhiên. Nghiên cứu cho thấy uống trà xanh thường xuyên có thể làm giảm mỡ cơ thể lên đến 19%.

Các loại thực phẩm và đồ uống giúp cơ thể thoát khỏi bị giữ nước ảnh 10

Trà bồ công anh: Bồ công anh từ lâu đã được sử dụng như một thuốc lợi tiểu tự nhiên. Ở châu Âu, chiết xuất bồ công anh được sử dụng để điều trị nhiều bệnh và giảm phù nề, giữ nước.

Theo Giadinh.net.vn
Một lớp bình dân học vụ ở Hà Nội năm 1945

Từ xóa mù chữ đến xóa mù công nghệ

GD&TĐ - 77 năm trước, những lớp bình dân học vụ đầu tiên ra đời để chống nạn mù chữ. Chỉ một năm sau, lớp học “có 1-0-2” đã tạo nên kỳ tích về xoá mù chữ. Bài học từ những lớp học này vẫn còn giá trị tới ngày nay.
Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là biểu tượng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhân dân cả nước từ chiến khu đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị đều nhất tề nổi dậy giành chính quyền. Sức mạnh ấy không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố.
Sinh viên tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại tỉnh Kiên Giang.

Rộn ràng hoạt động tình nguyện hè

GD&TĐ - Mùa hè đến cũng là lúc màu áo xanh sinh viên tình nguyện rộn ràng tại vùng sâu vùng xa. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mỗi công trình, phần việc đã đem lại niềm vui cho người dân vùng khó.
Dịp hè, nhiều phụ huynh tại Bà Rịa - Vũng Tàu cho con theo học tại các trung tâm Anh ngữ.

Nâng chất môn tiếng Anh: Đi tìm điểm tựa

GD&TĐ - Từ việc quan tâm của chính quyền, đồng thuận của phụ huynh và nỗ lực của ngành Giáo dục, hoạt động dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông có chuyển biến với những hiệu ứng tích cực. Nhiều địa phương đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thể hiện rõ qua các kỳ thi.
Đoàn viên thanh niên hướng dẫn quét mã QR Code để vào ứng dụng Thư viện số - Đọc sách thông minh.

'Thư viện số' kích thích văn hóa đọc

GD&TĐ - Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, sau đó quét mã QR Code, người dân có thể lựa chọn những cuốn sách mà mình ưa thích để đọc. Đây là những đầu sách trong mô hình “Thư viện số - Đọc sách thông minh” do Đoàn Thanh niên phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thiết kế.
Để tránh rắc rối về sau hãy ngồi lại cân nhắc các thỏa thuận tài chính (hình minh họa).

Bí quyết giúp vợ chồng trẻ quản lý tiền hiệu quả

GD&TĐ - Vấn đề tiền bạc vẫn là nguyên nhân dễ dẫn đến cãi vã giữa các cặp vợ chồng. Quản lý tiền bạc thế nào cho đúng chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với các cặp vợ chồng mới về chung 1 nhà.
AMSTERDAM: Thành phố kênh đào

AMSTERDAM: Thành phố kênh đào

GD&TĐ -Thành phố Amsterdam, Thủ đô của Hà Lan có tới hơn 100 km kênh rạch (Grachten) và gần 90 hòn đảo nối với 1.500 cây cầu.