Các địa phương tổ chức tiếp xúc cử tri

Các địa phương tổ chức tiếp xúc cử tri

(GD&TĐ) - Hôm nay 10/5, tại nhiều địa phương trên cả nước, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII và HĐND đã tiếp xúc cử tri.

Ngày 10/5, các ứng cử viên Quốc hội khóa XIII tại Hải Phòng đã tham gia các cuộc tiếp xúc với cử tri quận Kiến An, huyện An Lão và cử tri Trường Đại học Hải Phòng.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng thay mặt các ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 13 tiếp thu ý kiến đóng góp của cử tri Trường Đại học Hải Phòng và phường Ngọc Sơn (Kiến An)
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng thay mặt các ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 13 tiếp thu ý kiến đóng góp của cử tri Trường Đại học Hải Phòng và phường Ngọc Sơn (Kiến An)

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII tại Hải Phòng bao gồm các đồng chí: Nguyễn Tấn Dũng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Quang Cường - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự Hải Phòng; Trần Thị Hoàng Mai - Trưởng đoàn Chèo Hải Phòng; Nguyễn Xuân Trường - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng và Vũ Khắc Viễn - Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận Lê Chân (Hải Phòng). Các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động của mình trước các cử tri của thành phố, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, trao đổi những vấn đề mà các cử tri Hải Phòng quan tâm.

Tại các cuộc tiếp xúc, nhiều cử tri của Hải Phòng cũng đề nghị, là những người đại diện cho nhân dân, các đại biểu Quốc hội cần tiếp tục có tiếng nói mạnh mẽ, quyết liệt hơn; có những đề xuất hiệu quả hơn trong công tác cải cách hành chính, hoạch định chính sách, xây dựng pháp luật, phòng, chống tham nhũng, lãng phí; phát triển kinh tế nông thôn; chăm sóc sức khỏe y tế cho nhân dân, đặc biệt là người dân ở những vùng quê nghèo, kinh tế còn gặp nhiều khó khăn.

Ngày 10/5, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp xúc cử tri tại huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Tại các buổi tiếp xúc, nhiều cử tri phát biểu mong muốn các ứng cử viên quan tâm đến những vấn đề bức xúc hiện nay như an sinh xã hội, cải cách thủ tục hành chính, quy hoạch và xây dựng các công trình hạ tầng hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra, ổn định đời sống nhân dân tại các khu tái định cư thuộc các dự án trọng điểm quốc gia...

Cùng ngày, tại xã Đại Lai, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh, ông Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; ông Trần Văn Túy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII đã tiếp xúc cử tri trong tỉnh.

Các ứng cử viên đều khẳng định sẽ cố gắng, bằng nghị lực, trí tuệ và tâm huyết hoàn thành các nhiệm vụ trọng trách mà các cử tri giao phó, xứng đáng là người đại diện cho quyền lợi chính đáng của nhân dân, thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ, mật thiết với nhân dân, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân, là chiếc cầu nối giữa nhân dân với Quốc hội - cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân xây dựng quê hương, đất nước phát triển.

Ngày 9 và 10/5, bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa VIII, đơn vị bầu cử số 1, tỉnh Đắk Lắk đã tiếp xúc cử tri tại phường Thống Nhất, Thành Nhất, Tân Hòa và xã Hòa Thắng (thành phố Buôn Ma Thuột).

Các cử tri thành phố Buôn Mê Thuột mong muốn khi trúng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa tới, các đại biểu sẽ là cầu nối để nhân dân phản ánh tâm tư, nguyện vọng tới diễn đàn của Quốc hội và Hội đồng Nhân dân tỉnh; quan tâm giải quyết ngay những vấn đề nóng hiện nay trên địa bàn tỉnh: di dân ngoài quy hoạch, phá rừng, quy hoạch phát triển đô thị...

Trong 5 ngày (từ 5 đến 10/5), các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII tại tỉnh Tuyên Quang gồm các Ủy viên Trung ương Đảng: Hoàng Bình Quân, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương; Nguyễn Sáng Vang, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang; Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Tuyên Quang và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII, Hội đồng Nhân dân tỉnh Tuyên Quang khóa XVII đã tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử.

Cử tri đã nghe giới thiệu tóm tắt tiểu sử và quá trình công tác của những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và ứng cử viên đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Tuyên Quang khóaXVII, nhiệm kỳ 2011-2016.

Các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động của mình để góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng Tuyên Quang giàu mạnh.

Cũng trong ngày 10/5, 13 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII ở tỉnh Long An đã hoàn thành công tác tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử ở cả 3 đơn vị bầu cử của tỉnh.

Công tác tiếp xúc và vận động bầu cử ở Long An được đánh giá là đúng luật định, chu đáo, hiệu quả. Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội đã trình bày chương trình hành động của mình với hơn 3.600 cử tri ở 36 cuộc tiếp xúc, diễn ra từ thành thị đến tận các xã vùng sâu, vùng biên giới.

Chí Thành (TH)