Các chuyên gia nhận xét gì về máy bay tấn công không người lái hạng nặng UAV S-70 Hunter của Nga

GD&TĐ - Sau khi Bộ Quốc phòng Nga công bố video về chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của máy bay tấn công không người lái hạng nặng S-70 Hunter, báo chí và cư dân mạng Trung Quốc đã đưa ra các bình luận sôi nổi về chủ đề này.
UAV không người lái hạng nặng S-70 Hunter của Nga vừa có chuyến bay thử nghiệm đầu tiên vào ngày 7/8.
UAV không người lái hạng nặng S-70 Hunter của Nga vừa có chuyến bay thử nghiệm đầu tiên vào ngày 7/8.

Trang tin Sina của Trung Quốc trích dẫn bình luận của các chuyên gia, nói về số lượng lớn các khe hở trên bề mặt của máy bay không người lái. Được biết, đó là các cửa nạp khí của máy bay. Tuy nhiên, các chuyên gia Trung Quốc cho rằng, với thiết kế nhiều cửa nạp khí như vậy, khả năng tàng hình của máy bay sẽ bị ảnh hưởng, đồng thời, chúng sẽ phát sáng khi gặp các tia chiếu của radar, từ đó để lộ tọa độ không gian. Theo các chuyên gia, điều này sẽ ngay lập tức biến UAV tấn công hạng nặng này thành mục tiêu của các hệ thống phòng không.

Tuy nhiên, cư dân mạng Trung Quốc chưa đưa ra được những bằng chứng chứng minh thiết kế tổng thể của máy bay không người lái Nga là không tối ưu.

Trước đó, nhà sản xuất S-70 Hunter cho biết, khả năng UAV này bị phát hiện bởi hệ thống radar là thấp hơn so với các máy bay không người lái thông thường, tuy nhiên, họ không khẳng định mức độ tàng hình của S-70 là 100%.

Theo Topwar.ru
Di cốt người tại di tích Mái đá bản Mòn. Ảnh: Bảo tàng tỉnh Sơn La.

Công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia

GD&TĐ - Bộ VH,TT&DL vừa có quyết định công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia tại các tỉnh Thái Bình, Sơn La, Lạng Sơn, Đắk Nông và Bắc Giang.
Giờ Giáo dục thể chất tại Trường THCS Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: NTCC

Trăn trở dạy giáo dục thể chất

GD&TĐ - Vận dụng nhiều giải pháp để ngày càng nâng cao chất lượng môn học nhưng trên thực tế, việc triển khai dạy môn học này còn không ít khó khăn...