Ca sinh 3 giống hiếm gặp, khoảng một triệu ca mới có một

GD&TĐ - Theo các chuyên gia y tế, tỷ lệ sinh ba giống hệt nhau là vô cùng hiếm gặp trên thế giới.
Cặp vợ chồng người Mỹ đã chào 3 cô con gái sinh ba giống hệt nhau.
Cặp vợ chồng người Mỹ đã chào 3 cô con gái sinh ba giống hệt nhau.

Một cặp vợ chồng ở New Jersey đã chào đón ca sinh ba giống hệt nhau hiếm có tại một bệnh viện ở Pennsylvania vào ngày 8/7.

Theo các chuyên gia, ba bé gái đều khỏe mạnh, cứ 1 triệu ca trên thế giới mới xuất hiện một ca sinh ba hiếm gặp như vậy.

Cặp vợ chồng tên Mark Bodrog và Gabriela Mosquera ở Gloucester Township cho biết, những cô gái sinh ba giống hệt nhau là điều mà cặp đôi không bao giờ tưởng tượng được.

"Mắt phải của tôi đi theo hướng này, mắt trái của tôi đi theo hướng này. Đại loại là đi vòng tròn trong khoảng 20 phút. Ý tôi là, bạn sẽ làm gì khi nghe thấy tin vợ mình vừa "sinh ba" thành công", Mark nói.

Mark Bodrog nói thêm rằng, những trường hợp sinh ba giống hệt nhau là rất hiếm và hầu như không có nhiều nghiên cứu về trường hợp của chúng.

Ông chia sẻ thêm rằng: Các con của mình ra từ cùng một trứng, có chung nhau thai với ba túi ối riêng biệt. 

Các em bé được một nhóm hơn 30 chuyên gia y tế đỡ đẻ chính xác sau 34 tuần và 4 ngày. Mỗi bé gái nặng hơn 2,2 kg.

Khi các bác sĩ tại bệnh viện nói với cặp vợ chồng rằng họ đang phải đối mặt với một tình huống rất bất thường, Bệnh viện Đại học Pennsylvania ở Philadelphia đã vào cuộc và đề nghị cung cấp dịch vụ chăm sóc sinh nở.

Các em bé được đặt tên là Anastasia, Olivia và Nadia. Họ đã về nhà của hai chị gái lớn tên là Isabella và Sofia.

Vì ca sinh rất hiếm nên Bệnh viện Đại học Pennsylvania đã luôn giữ liên lạc với gia đình. Điều này cũng đang được thực hiện để ghi lại kỳ tích y học mà không có nhiều tài liệu nghiên cứu trước đó.

Theo các chuyên gia, tỷ lệ sinh ba giống hệt nhau là từ 1/60.000 đến 1/200 triệu ca.