Ca sĩ của Thúy Nga kể về “lát sâm ân tình” của Thu Phương

Bảo Khánh chia sẻ về tấm chân tình của Thu Phương dành cho anh trong những ngày đầu khó khăn của anh tại Mỹ.
Ca sĩ của Thúy Nga kể về “lát sâm ân tình” của Thu Phương

Sở hữu chất giọng ngọt ngào, ấm áp làm lay động trái tim khán giả bằng dòng nhạc trữ tình. Vượt qua 500 đối thủ, Bảo Khánh đã thắng cuộc trong cuộc tuyển lựa ca sĩ Vstar của trung tâm Thúy Nga Paris. 

Hiện nay, anh trở thành ngôi sao sáng giá của sân khấu Thúy Nga. Có được trang đời mới này, Bảo Khánh không bao giờ quên được "lát sâm" ân tình mà giám khảo Thu Phương đã dành cho anh để anh được tiếp sức tỏa sáng trên sân khấu chiến thắng thuyết phục.

Đầu tháng 8 này, Bảo Khánh sẽ trở về Hà Nội tham gia vào hai đêm nhạc của nhạc sĩ Vinh Sử. Hãy cùng lắng nghe những sẻ chia của Bảo Khánh để hiểu rõ hơn về hành trình đi đến ước mơ âm nhạc của anh.

Ca sĩ của Thúy Nga kể về “lát sâm ân tình” của Thu Phương ảnh 1

Tấm chân tình của Thu Phương khiến Bảo Khánh không bao giờ quên.

Xin chào ca sĩ Bảo Khánh! Cơ duyên nào khiến bạn đến với cuộc thi Vstar của trung tâm Thúy Nga Paris?

Đó là một cơ duyên vô cùng may mắn với cuộc đời Khánh. Trước đây, với tên Đăng Minh, Khánh đã đi hát nhiều năm tại Việt Nam và tham gia những cuộc thi hát ở trong nước nhưng không được khán giả không biết tới. 

Thế rồi, năm 2013, một người họ hàng của Khánh gửi CD cho trung tâm Thúy Nga Paris. Và năm đó quả là thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Sau khi đổi tên từ Đăng Minh thành Bảo Khánh thì cũng là lúc Khánh có giấy mời phỏng vấn sang Mỹ, 7 ngày sau Khánh có mặt tham gia cuộc thi Vstar.

Tại cuộc thi này, Bảo Khánh được các giám khảo nhận xét như thế nào về giọng hát?

Cuộc thi ấy có chị Thu Phương, anh Huỳnh Thi, ca sĩ Thái Châu làm giám khảo. Ấn tượng với Khánh nhất là nhận xét của chị Thu Phương. Chị nói, chất giọng của Khánh đặc biệt, khó trộn lẫn và hát như lên đồng, đốt cháy hết bằng năng lượng của mình và chị Phương muốn Khánh nên tiết chế hơn nữa.

Khánh còn nhớ một kỷ niệm với chị Thu Phương nữa, là khi Khánh đang đứng ở hành lang với cảm giác mệt mỏi, tâm lý cũng đè nặng. Đúng lúc đó, chị Thu Phương đến và đưa cho Khánh một lát sâm, chị ân cần động viên "em hãy dùng miếng sâm này cho khỏe để lấy sức thi cho tốt nhé!". 

Khánh bất ngờ và cảm động trước cách đối xử của chị Phương. Khánh nghĩ, có lẽ chị Thu Phương cũng từng trải qua những tháng ngày gian nan, vất vả nên chị dễ dàng đồng cảm với một kẻ nghèo và đơn độc như Khánh. Khánh không bao giờ quên được lát sâm ân tình của chị Phương.

Bản thân Khánh ngoài sự nâng đỡ của Trung tâm Thúy Nga thì Khánh rất biết ơn anh Dũng Taylor và chị Thu Phương. Chính anh chị đã mang tiếng hát của Khánh đi giới thiệu rất nhiều nơi trên nước Mỹ một số nước khác.

Ca sĩ của Thúy Nga kể về “lát sâm ân tình” của Thu Phương ảnh 2

Thi Sao mai và đi hát tại Việt Nam nhưng Bảo Khánh không được nhiều người biết tới cho tới khi sang trung tâm Thúy Nga, giọng hát của anh đã có "đất diễn".

Từ bỏ mọi thứ làm lại từ đầu ở miền đất hứa, Khánh đã trải qua thời gian đầu như thế nào?

Lúc mới sang Mỹ và tưởng tượng Mỹ qua các bộ phim, Khánh luôn nghĩ nơi đây hoành tráng với nhà lầu, xe hơi. Nhưng sự thật, hình ảnh đó chỉ có những trung tâm đô thị, còn khu người Việt thì cũng giống Việt Nam mình thôi.

Lúc đó, Khánh buộc phải quên mình là Đăng Minh và bắt đầu từ con số 0. Thời gian đầu Khánh ở nhờ nhà một người bạn, Khánh nằm sàn nhà gỗ với 1 cái gối và 1 cái chăn. Mùa đông ở Mỹ rất lạnh nhưng thời gian đó lại là thời gian Khánh hạnh phúc nhất bởi hoàn cảnh đó khiến Khánh càng phải cố gắng hơn. 

Trong suốt cuộc thi Vstar, Khánh chưa một lần nằm nệm êm. Sau khi thành công, được Thúy Nga Paris tạo điều kiện, Khánh có thu nhập ổn định và tìm phòng thuê để bắt đầu cuộc sống mới ở đất nước Mỹ.

Để sang Mỹ tham gia một cuộc thi âm nhạc là không hề đơn giản, Khánh từng chia sẻ là gia đình rất nghèo. Vậy, Khánh phải có một mạnh thường quân nào hỗ trợ chứ?

Đúng vậy, đó là một người con gái ở hải ngoại, lặng lẽ đứng phía sau Khánh. Chính người đó từng nói với Khánh là giọng hát của Khánh chỉ có thể phát triển tại hải ngoại và cô ấy đã âm thầm giúp mọi thứ để Khánh bước tới Mỹ tìm kiếm cơ hội mới cho mình.

Kể từ sau khi qua Mỹ, Khánh đã bao giờ trở lại biểu diễn tại Việt Nam?

Khánh rất vui vì sau thời gian qua Mỹ, Khánh đã có cơ hội trở về Việt Nam và nhất là tại Hà Nội để tham gia chương trình ca nhạc vinh danh nhạc sĩ Vinh Sử sắp tới tại Nhà hát lớn vào những ngày đầu tiên của tháng Tám. Điều hạnh phúc nhất, đây là chương trình vinh danh nhạc sĩ Vinh Sử, tác giả của những bản bolero bất hủ từng khiến nhiều ca sĩ thành danh. Khánh còn biết ơn chú Vinh Sử nhiều hơn, bởi nhờ "Qua ngõ nhà em" của chú, Khánh mới được như ngày hôm nay.

Ca sĩ của Thúy Nga kể về “lát sâm ân tình” của Thu Phương ảnh 3

Những ngày đầu tháng 8 tới, Bảo Khánh tham gia đêm nhạc của "vua nhạc sến" Vinh Sử.

Khánh gây ấn tượng với bài hát Qua ngõ nhà em của tác giả Vinh Sử, ca khúc này có chút gì liên quan hoặc duyên nợ gì với Khánh không?

Có chứ! Khánh có một CD đầu tay, trong đó có bài Qua ngõ nhà em. Ngày đó, Khánh mang CD này tới chùa Nghệ sĩ và tâm sự bên bàn thờ tổ rằng: con lấy tên Đăng Minh, một thời gian đi hát rất lâu nhưng không thành công, bây giờ tổ nghiệp thương thì cho con một cái tên mới. 

Trong lúc lầm rầm khấn xin tổ nghiệp, ca khúc này đang được mở. Sau này, mọi người nhớ tới Bảo Khánh vì Qua ngõ nhà em hay nói đúng hơn là Qua ngõ nhà em đã tạo ra một Bảo Khánh. Khánh nghĩ từ bài hát đó khiến duyên đã đến liên tục với Khánh.

Khánh đã gặp gỡ nhạc sĩ Vinh Sử và tìm hiểu cuộc sống hiện tại của ông?

Nhân dịp này, Khánh mới được gặp nhạc sĩ trực tiếp ngoài đời, hiểu được cuộc sống và căn bệnh hiểm nghèo mà chú đang gánh chịu.

Khánh trân trọng và ngạc nhiên trước sự lạc quan của vị nhạc sĩ đa tình này, được nghe chú tâm sự, chia sẻ về những cuộc tình, những câu chuyện thật về nguồn gốc ra đời của những ca khúc Khánh thấy rất xúc động. Khánh tin rằng sau khi được nghe chính tác giả sẻ chia, Khánh sẽ cảm nhận ca khúc sâu sắc hơn và thể hiện sẽ thành công hơn.

Khánh có sợ bị "ám" vào mình bởi những ca khúc buồn ấy không?

(Cười) Khánh cũng đã từng thấy nhiều nhạc sĩ sáng tác hoặc ca sĩ hát say và hát nghèo thì ngoài đời cũng ngộ dữ lắm, còn Khánh hát nhạc tình buồn thì hy vọng không bị vận vào mình đâu ạ!

Khánh đã "bớt xấu" so với hồi thi Sao mai ở Việt Nam rồi nhé! Đã lột xác hoàn toàn. Bạn có đi thẩm mỹ không?

Khánh không phủ nhận điều này, Khánh có chút xíu thẩm mỹ, ngoài ra Khánh tập gym và điều quan trọng là theo thời gian, Khánh trưởng thành hơn thì cũng đẹp hơn (cười).

Cảm ơn Bảo Khánh đã chia sẻ!

Theo www21.24h.com.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ