Cá sấu đau đớn quằn quại trong vòng siết của trăn khổng lồ

Một khách tham quan Vườn Quốc gia Everglades ở Homestead, bang Florida (Mỹ) vô tình ghi hình được cảnh tượng một con cá sấu chiến đấu với con trăn Miến Điện khổng lồ.
Cá sấu đau đớn quằn quại trong vòng siết của trăn khổng lồ

Cuộc chiến giữa hai con thú hung hăng xảy ra ngay gần lối đi dành cho khách tham quan khu bảo tồn thiên nhiên Everglades.

Cá sấu vốn mạnh nhất ở hàm răng sắc nhọn và cái đuôi dài quẫy mạnh, nhưng khi bị con trăn siết chặt cổ nên đành chịu trận.

 Con trăn quấn siết cổ con cá sấu.

Con trăn quấn siết cổ con cá sấu.

Cá sấu đau đớn quằn quại trong vòng siết của trăn khổng lồ ảnh 2

Loài trăn Miến Điện to lớn, vốn không phải là động vật bản địa của Mỹ, với bản tính hung hăng, chúng sẵn sàng lao vào con thú to lớn hơn để sinh tồn.

Cá sấu vốn loài động vật ăn thịt hung dữ, có thể cắn xé rất nhiều loài động vật khác bằng hai hàm răng sắc nhọn.

Nhưng trăn Miến điện như một “sát thủ máu lạnh”. Nó có thể quấn siết mạnh từ đầu đến đuôi, vô hiệu hóa mọi hành động của cá sấu, rồi từ từ nhấm nháp đối thủ.

Cá sấu đau đớn quằn quại trong vòng siết của trăn khổng lồ ảnh 3

Cảnh cá sấu quằn quại đau trong vòng cuộn khủng khiếp của trăn Miến Điện. Video: Dailymail

Trước đó, ông Pat Aydellot và những người khác đang chơi golf ở sân golf Fiddler ở Creek bang Florida, cũng giật mình hoảng sợ khi thấy một con cá sấu và một con trăn Miến Điện lao vào tỷ thí với nhau ngay bờ hồ nước, ngay cạnh sân golf.

 Bờ hồ nước sát sân gojlf – nơi trăn và cá sấu chiến đấu

Bờ hồ nước sát sân gojlf – nơi trăn và cá sấu chiến đấu

Lần này con cá sấu đã chiến thắng khi ngoạm chặt đầu con trăn.

Cá sấu ngoạm đầu trăn

Cá sấu ngoạm đầu trăn

Theo bà Kathy Worley, nhà khoa học ở Southwest bang Florida, cá sấu và trăn đều là hai loài bò sát ăn thịt hung dữ, ngang sức ngang tài.

Trăn Miến Điện

Trăn Miến Điện

Trăn Miến Điện được phát hiện thấy ở Everglades vào thập niên 80 và nhanh chóng sinh sôi sống khắp bang Florida. Chúng thường sống gần nước. Một con trăn trưởng thành có thể dài đến 5,5 m.

Theo Trí thức trẻ
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.