Cà phê bọt biển, trứng rán bồng bềnh...là những món ăn "gây bão" mùa dịch Covid-19

Cà phê bọt biển, trứng rán bồng bềnh...là những món ăn "gây bão" mùa dịch Covid-19
Với nguyên liệu bao gồm cà phê hòa tan hoặc cà phê bột nguyên chất, đường, nước được pha chế theo tỉ lệ 1:1:1 sau đó đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp bông lên như lớp kem xốp. (Ảnh: Esheep kitchen).
Với nguyên liệu bao gồm cà phê hòa tan hoặc cà phê bột nguyên chất, đường, nước được pha chế theo tỉ lệ 1:1:1 sau đó đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp bông lên như lớp kem xốp. (Ảnh: Esheep kitchen).
Và rồi đổ lên lớp sữa có sẵn trong cốc. Lớp bọt mềm mịn như kem sữa, thơm hương cà phê, phủ lên trên lớp sữa tươi, uống vừa béo vừa thơm.

Và rồi đổ lên lớp sữa có sẵn trong cốc. Lớp bọt mềm mịn như kem sữa, thơm hương cà phê, phủ lên trên lớp sữa tươi, uống vừa béo vừa thơm.


Tuỳ theo sở thích, người dùng có thể trang trí thêm bằng caramel, hoặc bột cafe, bột quế rắc lên trên, hoặc thêm trứng.
Tuỳ theo sở thích, người dùng có thể trang trí thêm bằng caramel, hoặc bột cafe, bột quế rắc lên trên, hoặc thêm trứng. 
Ngoài thức uống truyền thống, Dalgona Matcha là lựa chọn tuyệt vời dành cho người thích trà xanh hay ẩm thực Nhật Bản.

Ngoài thức uống truyền thống, Dalgona Matcha là lựa chọn tuyệt vời dành cho người thích trà xanh hay ẩm thực Nhật Bản. 


Dalgona còn có công thức với milo thơm hương, say đắm.
Dalgona còn có công thức với milo thơm hương, say đắm. 
Dalgona trà sữa đậm đà, nạp đầy năng lượng có thể làm hài lòng bất cứ những tín đồ mê trà sữa nào trong cách ly này.

Dalgona trà sữa đậm đà, nạp đầy năng lượng có thể làm hài lòng bất cứ những tín đồ mê trà sữa nào trong cách ly này.


Sau cơn sốt "Dalgona coffee", món trứng rán bồng bềnh hay còn gọi là Souffle Omelette khiến "dân tình" thích thú làm thử.
Sau cơn sốt "Dalgona coffee", món trứng rán bồng bềnh hay còn gọi là Souffle Omelette khiến "dân tình" thích thú làm thử. 
Với hình thức đẹp, ăn lạ miệng nên trứng rán bồng bềnh nhanh chóng được yêu thích.

Với hình thức đẹp, ăn lạ miệng nên trứng rán bồng bềnh nhanh chóng được yêu thích. 


Điều làm nên khác biệt của món ăn này với trứng rán thông thường là độ "bồng bềnh" được làm theo công thức tách rời lòng trắng với lòng đỏ, lòng trắng được khuấy 1000 lần cho đánh bông lên, sau đó mới trộn với lòng đỏ (đánh với muối), cuối cùng đổ hỗn hợp trên vào trong chảo.
Điều làm nên khác biệt của món ăn này với trứng rán thông thường là độ "bồng bềnh" được làm theo công thức tách rời lòng trắng với lòng đỏ, lòng trắng được khuấy 1000 lần cho đánh bông lên, sau đó mới trộn với lòng đỏ (đánh với muối), cuối cùng đổ hỗn hợp trên vào trong chảo.
Bánh mì pho mai bơ tỏi cũng là một món ăn gây sốt thời gian vừa qua.

Bánh mì pho mai bơ tỏi cũng là một món ăn gây sốt thời gian vừa qua. 


Với nguyên liệu là bánh mì, phô mai và bơ tỏi nhưng sự kết hợp mới lạ này khiến món bánh mì tưởng bình dân trở nên đặc biệt hơn cả.
Với nguyên liệu là bánh mì, phô mai và bơ tỏi nhưng sự kết hợp mới lạ này khiến món bánh mì tưởng bình dân trở nên đặc biệt hơn cả. 
Chuỗi ngày cách ly sẽ không còn nhàm chán mà sẽ là khoảng thời gian để chúng ta có cơ hội trổ tài thực hiện những món ăn mới lạ này.

Chuỗi ngày cách ly sẽ không còn nhàm chán mà sẽ là khoảng thời gian để chúng ta có cơ hội trổ tài thực hiện những món ăn mới lạ này. 





Theo vov.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa ITN.

Café chủ nhật: Cõi nhớ

GD&TĐ - Nắng đầu Đông yếu ớt hai ngày qua đã phải nhường chỗ cho đợt gió mùa tràn về.