Ca mắc COVID-19 sống tại Vinhomes Ocean Park từng đi ăn bún ốc, về quê Thái Bình

GD&TĐ - Người đàn ông 39 tuổi nhà ở Vinhomes OceanPark khai báo có đi xe công ty cùng đồng nghiệp đến công ty; đi ăn sáng tại quán bún Ốc Bà Điền tại Vinhomes; về Thái Bình thăm bố mẹ....
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sở Y tế Hà Nội sáng 22/5 cho biết vừa ghi nhận thêm ca dương tính mới là một người ở toà nhà S202 Vinhomes OceanPark, xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm. 

Người vừa nhận kết quả dương tính là anh N.Đ.C, 39 tuổi, quản lý công ty TNHH May Tinh Lợi ở KCN Lai Vu, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Anh C là người liên quan, làm việc cùng công ty với BN4706 tại Hải Dương.

Kết quả truy vết dịch tễ do anh C cung cấp cho cơ quan chức năng cho thấy ngày 7-9/5, buổi sáng anh đi xe cơ quan cùng đồng nghiệp đến công ty. Sáng – trưa – chiều, anh làm việc tại cơ quan, chỉ tiếp xúc với đồng nghiệp. Tối về nhà, anh chỉ tiếp xúc với vợ con.

Ngày 10/5, sáng anh đi làm. Chiều anh có tiếp xúc với một F1 của BN4706 tại công ty. Tối về nhà, anh chỉ tiếp xúc với vợ con.

Ngày 11-14/5, sáng ạnh đi xe cơ quan cùng đồng nghiệp đến công ty. Sáng – trưa – chiều, anh làm việc tại cơ quan chỉ tiếp xúc với đồng nghiệp. Tối về nhà, anh chỉ tiếp xúc với vợ con. Trong đó, ngày 12/5, anh C có ở lại cơ quan không về nhà.

Ngày 15/5, buổi sáng, anh về quê thăm bố mẹ tại Diệp Nông (Hưng Hà, Thái Bình) bằng xe riêng. Ở quê nhà đang xây, có nhóm thợ xây đang làm việc nhưng anh C khai không tiếp xúc trực tiếp, chỉ tiếp xúc với bố mẹ. Khoảng 20h30, anh về nhà tại Hà Nội, chỉ tiếp xúc với vợ con.

Ngày 16/5, buổi sáng anh ăn sáng tại quán bún Ốc Bà Điền tại Vinhomes. Sau đó, anh có lái xe đưa vợ đi chợ Bún ở Đa Tốn, Gia Lâm. Anh C khai chỉ ở trên xe còn vợ vào chợ 1 mình. Sau đó về nhà, anh không đi đâu, chỉ tiếp xúc với vợ con.

Ngày 17-21/5, buổi sáng, anh đi xe cơ quan cùng đồng nghiệp đến công ty. Sáng – trưa – chiều, anh làm việc tại cơ quan chỉ tiếp xúc với đồng nghiệp. Tối về nhà, anh chỉ tiếp xúc với vợ con.

Sau khi biết có người dương tính tại công ty, anh C đã khai báo với Trạm Y tế và được Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm lấy mẫu ngày 21/5 gửi CDC Hà Nội.

Lúc 7h30 ngày 22/5, CDC trả kết quả khẳng định anh C dương tính SARS-CoV-2.

Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...