Cả làng sốc nặng khi mổ bụng trăn khổng lồ

Sự việc vừa xảy ra ở Nigieria, khi người dân ở một ngôi làng quyết định mổ bụng con trăn khổng lồ vì nghi nó ăn thịt vật nuôi của mình.
Cả làng sốc nặng khi mổ bụng trăn khổng lồ
Ca lang soc nang khi mo bung tran khong lo - Anh 1

Trước đó, dân làng thấy bụng con trăn to bất thường nên cho rằng nó vừa ăn thịt một con bê. Họ đã giết và mổ bụng con trăn để chứng minh điều này.

Tuy nhiên, khi bụng con trăn được mổ ra, nhiều người đã bất ngờ khi chỉ thấy có hàng chục quả trứng. Sự thực là nó đang mang thai và những quả trứng là những trăn con có thể sắp chào đời.

Một con trăn có thể đẻ tới 100 quả trứng. Con trăn lớn này trông giống như loài trăn nổi tiếng Anacoda, tuy nhiên, loài trăn khổng lồ này chỉ có ở Nam Mỹ. Đây có thể là loài trăn đá châu Phi vì theo mô tả, nó to tới 30cm, dài vài mét.

Ca lang soc nang khi mo bung tran khong lo - Anh 2

Trăn đá châu Phi được coi là loài trăn lớn nhất của châu Phi và là một trong những loài trăn lớn nhất thế giới, khi có thể dài tới 6 mét. Theo một nguồn tin đáng tin cậy thì trong những năm 1950, một con trăn đá châu Phi dài tới 7 mét bị giết chết, trong bụng của nó còn có một đứa bé cao 1,5 mét. Ngoài ra có một con trăn khổng lồ khác dài 7,5 mét cũng bị bắn chết.

Giống các loài trăn, trăn đá châu Phi không có nọc độc. Nó giết chết con mồi bằng cách siết chặt. Trăn đá châu Phi thường ăn thịt các loài động vật gặm nhấm, khỉ, lợn rừng, linh dương, thằn lằn và thậm chí cả cá sấu, báo...

Theo Lao Động
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.