Cả binh lính và chỉ huy quân đội Ukraine đều sẽ phải học tiếng Anh

GD&TĐ - Phó chỉ huy của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine, Tướng Serge Nayev, trong một cuộc phỏng vấn với trang tin BBC, cho biết, quân đội Ukraine đang tiến hành một cuộc cải cách mới.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo ông Nayev, hiện tại, tất cả các quân nhân Ukraine đều phải học tiếng Anh và sẽ không có ngoại lệ. Điều này "sẽ trở thành một yếu tố quan trọng đối với quá trình thăng tiến trong sự nghiệp".

Tướng Naev tuyên bố về việc học tiếng Anh trong Lực lượng Vũ trang Ukraine - từ binh lính đến chỉ huy: “Điều này sẽ giúp các quân nhân biết và có thể sử dụng các tài liệu của trụ sở, cũng như có thể giao tiếp trong các cuộc tập trận quốc tế”

Thêm vào đó, vị tướng Ukraine cho biết, những người lính và sĩ quan biết nói tiếng Anh sẽ có nhiều lợi thế.

Tất nhiên, các binh lính phục vụ trong quân đội Ukraine trước tiên phải biết tiếng Ukraine. Tuy nhiên, theo thống kê, hiện tại, có ít nhất một phần ba dân số Ukraine không sử dụng tiếng Ukraina trong giao tiếp hàng ngày cũng như trong công việc.

Theo Topwar.ru
Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.