Cả binh lính và chỉ huy quân đội Ukraine đều sẽ phải học tiếng Anh

GD&TĐ - Phó chỉ huy của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine, Tướng Serge Nayev, trong một cuộc phỏng vấn với trang tin BBC, cho biết, quân đội Ukraine đang tiến hành một cuộc cải cách mới.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo ông Nayev, hiện tại, tất cả các quân nhân Ukraine đều phải học tiếng Anh và sẽ không có ngoại lệ. Điều này "sẽ trở thành một yếu tố quan trọng đối với quá trình thăng tiến trong sự nghiệp".

Tướng Naev tuyên bố về việc học tiếng Anh trong Lực lượng Vũ trang Ukraine - từ binh lính đến chỉ huy: “Điều này sẽ giúp các quân nhân biết và có thể sử dụng các tài liệu của trụ sở, cũng như có thể giao tiếp trong các cuộc tập trận quốc tế”

Thêm vào đó, vị tướng Ukraine cho biết, những người lính và sĩ quan biết nói tiếng Anh sẽ có nhiều lợi thế.

Tất nhiên, các binh lính phục vụ trong quân đội Ukraine trước tiên phải biết tiếng Ukraine. Tuy nhiên, theo thống kê, hiện tại, có ít nhất một phần ba dân số Ukraine không sử dụng tiếng Ukraina trong giao tiếp hàng ngày cũng như trong công việc.

Theo Topwar.ru
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.