Bush cha nhảy dù mừng sinh nhật

Cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush đã ăn mừng sinh nhật 90 tuổi với màn nhảy dù ngoạn mục gần nhà nghỉ mùa hè của mình, hoàn thành ước nguyện 5 năm trước, dù ông gần như không còn đi lại được.
Cựu tổng thống Bush nhảy dù mừng sinh nhật 90 tuổi
Cựu tổng thống Bush nhảy dù mừng sinh nhật 90 tuổi

ABC News nói Tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ đã nhảy dù từ một máy bay trực thăng ngày 13/6 ở độ cao 1.800 m với sự hỗ trợ của quân nhân đã về hưu Mike Ellitott - Cựu thành viên của Golden Knights, đơn vị nhảy dù biểu diễn thuộc quân đội Mỹ.

Ellitott là người từng giúp ông Bush tiếp đất an toàn hồi sinh nhật 85 tuổi.

“Đó là những gì ông ấy muốn cho sinh nhật 90 tuổi. - Elliott nói - Tôi rất vui vì được tham gia”. Trực thăng đón ông Bush bên ngoài nhà ông ở Kennebunkport, nằm bên bờ biển bang Maine. Gia đình ông Bush đã cùng hát bài Happy Birthday (Chúc mừng sinh nhật) khi ông được đưa ra máy bay trên xe lăn.

Ông Bush tiếp đất với một cái dù màu đỏ, trắng và xanh, giống màu cờ Mỹ, tại một bãi cỏ ở nhà thờ Tân giáo St. Ann, nơi vài trăm bạn bè và người thân của ông đang chờ sẵn.

“Ông ấy đã cười rất tươi với đám đông. Có thể thấy ông ấy đã phấn khích ra sao. - Diana Untermeyer, một người bạn của gia đình Bush tới từ Houston, nói - Ông ấy là một người thật tuyệt vời”.

Ông Bush được vợ, bà Barbara Bush, chào đón bằng một nụ hôn và con trai, cũng là cựu Tổng thống Mỹ, George W. Bush, ôm chặt. 

Vụ nhảy dù đã được giữ bí mật cho tới tận sáng 12/6, một phần để ông Bush có thể rút lui an toàn nếu thời tiết không cho phép. Ông đã nhảy dù bất chấp các khuyến cáo của bác sĩ và lời khuyên bảo của gia đình, ông Elliott tiết lộ.

“Ông ấy cười như một đứa trẻ được ra sân chơi” - Elliott nói.

Trong những năm tháng ở Nhà Trắng, ông Bush được biết là một Tổng thống rất yêu thể thao, chạy bộ, chơi quần vợt và đánh golf thường xuyên. 

Cựu Tổng thống đã ký ban hành luật hỗ trợ người tàn tật ở Mỹ vào năm 1990 giờ đang phải ngồi xe lăn vì biến chứng bệnh Parkinson khiến ông không còn đi lại được.

Lần đầu tiên ông Bush nhảy dù là khi chiếc máy bay ông lái bị bắn hạ hồi Thế chiến thứ hai ở Thái Bình Dương. Các sinh nhật 75, 80 và 85 tuổi, ông đều đã nhảy dù. Lần vừa rồi là lần thứ tám trong đời ông lao ra khỏi một chiếc máy bay.

Theo tuoitre.vn