Buồn ngủ là nhược điểm rõ nhất khi dùng tôi

Khi thời tiết giao mùa là lúc chứng viêm mũi dị ứng được dịp “bung sức” khiến nhiều người khổ sở. 
Buồn ngủ là nhược điểm rõ nhất khi dùng tôi

Khi ấy họ thường tìm đến chlorpheniramin tôi để làm dứt các cơn dị ứng cấp gây ngứa mũi, hắt hơi và sổ mũi rất khó chịu.

Chlorpheniramin tôi là loại thuốc kháng histamin H1, có tác dụng chống dị ứng khá tốt, được chỉ định dùng trong các trường hợp viêm mũi dị ứng (theo mùa và quanh năm) và các triệu chứng dị ứng khác như: mày đay, viêm mũi vận mạch, viêm kết mạc dị ứng, viêm da tiếp xúc, phù mạch, dị ứng thức ăn; côn trùng đốt hay ngứa ở người bệnh bị sởi hoặc thủy đậu... 

Ngoài ra, tôi còn có mặt trong các sản phẩm trị ho, cảm cúm... Khi dùng tôi các bạn cần cảnh giác với “yếu điểm” an thần của tôi. Tôi có thể làm cho các bạn buồn ngủ trong khi đang cần sự tỉnh táo để làm việc. 

Bởi vậy không nên dùng tôi khi đang lái xe hoặc vận hành máy móc. Nên dùng tôi vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Các bạn chỉ nên dùng chlorpheniramin tôi theo từng đợt, tốt nhất là khi đang bị cơn dị ứng cấp và mỗi đợt không nên kéo dài vì tôi chỉ chữa được triệu chứng chứ không điều trị được nguyên nhân gây dị ứng.

Không được dùng tôi trong các trường hợp: người bệnh đang có cơn hen cấp, người có triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt, glocom góc hẹp, tắc cổ bàng quang, loét dạ dày, hẹp tắc môn vị - tá tràng, phụ nữ cho con bú, trẻ sơ sinh và trẻ đẻ thiếu tháng, người bệnh quá mẫn với chlorpheniramin... 

Người có bệnh phổi mạn tính và trẻ em dưới 2 tuổi phải rất thận trọng khi dùng thuốc có chứa chlorpheniramin, đề phòng nguy cơ biến chứng đường hô hấp, suy giảm hô hấp. Thận trọng khi cân nhắc dùng tôi cho người trên 60 tuổi.

Khi dùng tôi, dù ở lứa tuổi nào, các bạn cũng nhớ phải dùng theo đúng chỉ định của bác sĩ. Tôi là loại thuốc kháng histamin H1 thế hệ cũ, giá thành rẻ. 

Ngày nay có nhiều thuốc kháng histamin thế hệ mới hơn ra đời khắc phục được các yếu điểm của tôi, đặc biệt là tác dụng an thần, nhưng giá thành các thuốc mới khá cao. 

Do vậy, khi điều kiện kinh tế còn eo hẹp thì các bạn hãy nhớ đến tôi khi bị dị ứng nhé.

Theo Sức khỏe & Đời sống
Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất
Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

GD&TĐ - UBND TP.Đà Nẵng quyết định thu hồi 44 cơ sở nhà đất với tổng diện tích đất hơn 30.800 m2, tổng diện tích nhà hơn 14.600m2 để tổ chức đấu giá.