Nguyên liệu:
-
Mọc: 400 gram
-
Ngó sen: 500 gram
-
Bún tươi: 500 gram
-
Xương ống: 1 kg
-
Mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn.
Cách làm:
- Xương ống rửa sạch, hầm với lửa lớn khoảng 3 tiếng. Lọc lấy nước. Mọc trộn với ít tỏi, bột ngọt, tiêu, viên thành viên.
- Nấu sôi nước dùng, cho mộc vào nấu chín. Nêm nước dùng vừa ăn.
- Ngó sen làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Luộc chín ngó sen.
- Xếp ngó sen, bún vào tô. Chan nước dùng, mọc vào. Trang trí món ăn với ít ngò.
Lưu ý: Bạn có thể cho luộc chín ngó sen trong nước dùng, tuy nhiên, nước dùng sẽ không còn vị trong, ngọt thanh như luộc riêng.