Bức thư của cụ bà 83 tuổi viết cho bạn gái khiến nhiều phụ nữ bật khóc

GD&TĐ - Mới đây, thông điệp bức thư của cụ bà 83 tuổi đã khiến không ít người rơi nước mắt vì xót xa. Càng đồng cảm cho cụ bà, người ta càng thương cho những người phụ nữ.
Bức thư của cụ bà 83 tuổi viết cho bạn gái khiến nhiều phụ nữ bật khóc

Nội dung lá thư bà viết:

“Bertha yêu dấu!

Hiện tại tôi đang ngồi trong sân vườn nhà mình và ngắm nhìn những mảng cỏ xanh đã được cắt tỉa gọn gàng, dạo này tôi dành thời gian cho công việc ít đi để ở bên gia đình và bạn bè nhiều hơn.

Nếu có thể, hãy để cuộc sống là những ngày trải nghiệm tuyệt vời và làm ơn đừng bắt bản thân phải chịu đựng như một nghĩa vụ. Tôi đã nhận ra và đang trân quý từng khoảnh khắc ấy đây cô bạn của tôi.

Giờ thì tôi không tiết kiệm bất cứ thứ gì cả, tôi sử dụng những thứ tốt nhất cho các bữa tiệc trong gia đình.

Tôi chọn chiếc áo khoác đẹp nhất chỉ để đi chợ, ý của tôi là nhìn mình sang trọng thì khi ra chợ sẽ mua được những túi hàng rẻ hơn người khác.

Tôi còn dùng những chai nước hoa đắt tiền khi đến ngân hàng chứ không dành cho những dịp đặc biệt như lúc trước nữa.

Đối với tôi, những điều trên phải luôn luôn thực hiện mỗi ngày. Tôi cũng đang từ bỏ hẳn suy nghĩ “một ngày nào đó sẽ làm”, và bạn cũng nên như thế.

Tôi không biết một số người sẽ làm gì nếu như ngày mai họ không còn trên đời, có thể họ sẽ gọi cho các thành viên trong gia đình hay một vài người bạn thân đã lâu rồi chưa gặp.

Cũng có thể, họ đã gọi điện xin lỗi và mong được sửa sai những điều trong quá khứ với một vài người người bạn, hay đơn giản hơn là họ muốn cùng người nhà ăn một bữa thật ngon.

Đó là những điều nhỏ nhặt khiến chúng ta hối hận vì đã không làm khi có thể, tôi đã rất tức giận và hối tiếc thật nhiều vì đã không kịp nói với ba mẹ, với chồng và con mình rằng tôi yêu họ nhiều đến chừng nào.

Vì thế tôi sẽ không tiết kiệm bất cứ điều gì nữa, để có thể đem đến tiếng cười và tia sáng hạnh phúc cho gia đình mình.Và tôi mong mỗi sáng thức giấc, miệng sẽ tự nhủ rằng, những việc mình đã làm ở trên đều rất đặc biệt. Mỗi ngày, mỗi phút, mỗi hơi thở thực sự là một món quà từ Đức Chúa trời.

Có lẽ cuộc sống của chúng ta là một bài hát khác với những gì chúng ta muốn. Nhưng miễn là chúng ta vẫn ở đây, và nhảy múa cùng nhau”.

Lá thư của cụ bà 83 tuổi đã khiến nhiều người rơi nước mắt (Ảnh minh họa).

Sau khi bức thư được đăng tải, rất nhiều người không giấu nổi niềm xót xa. Nhiều người cho rằng, cụ bà đã nói lên được nỗi lòng của người phụ nữ. Đây cũng là một lời nhắn nhủ nhẹ nhàng đối với tất cả các chị em “hãy yêu bản thân, hãy sống vì chúng ta trước khi quá muộn màng”.

Nickname Lê Trần viết: “Đó là những chia sẻ chân thành, sâu sắc nhất của một người phụ nữ đã đi gần hết cuộc đời mình. Bà nói cuộc đời là những trải nghiệm” quả thực không sai.

Chúng ta đừng quá chìm đắm vào công việc, đừng sống như một nghĩa vụ mà hãy sống vì bản thân ta, những điều chúng ta thích, hãy mang nụ cười đến với những người chúng ta yêu thương và đừng tiếc với bản thân mình… Có như thế khi về già chúng ta mới không khỏi hối hận”.

Nickname Minh Phương viết: “Thời gian đã lấy đi của người phụ nữ rất nhiều thứ quý giá, chẳng hạn như sức khỏe, sắc đẹp, lòng tự tôn của con người. Chỉ khi về già người ta mới thấy hối hận vì những gì mình đã sống, đã làm thì đã quá muộn màng rồi”.

Nickname Hoài Nga lên tiếng: “Đọc những dòng chia sẻ mà rưng rưng nước mắt. Chúng ta đã bị cuốn vào guồng quay của công việc, tiền tài, danh vọng… Để rồi khi về già, chùng ta mới biết trân trọng giá trị của thời gian.

Chúng ta đi nhặt lại từng giây, từng phút, từng khoảng khắc để được lắng nghe những âm thanh đơn giản nhất. Đó chính là những tiếng cười, nụ cười của những người ta yêu thương nhất”.

Và nhiều dân mạng khác cũng đồng tình với dòng kết lá thư đó chính là: “Hãy trân trọng những gì mình đang có. Hãy nâng niu từng giây, từng phút để sống thật vui vẻ, hạnh phúc,… Hãy trao yêu thương, gửi gắm niềm vui nụ cười để chúng ta thấy cuộc đời thật ý nghĩa”.

Theo phunugiadinh
Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.