Bông Trang Đỏ - Phim truyền hình về thế giới tội phạm lên sóng

Đây là bộ phim lấy cảm hứng từ sự kiện 23.000 tù nhân viết tự truyện "Sự hối hận và niềm tin hướng thiện" do Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Bộ Công An tổ chức.
Bông Trang Đỏ - Phim truyền hình về thế giới tội phạm lên sóng

Tiếp nối thành công của phim Hai Người Vợ - bộ phim truyền hình Việt Nam có tỷ lệ người xem cao nhất - và chùm phim Tết (Trọn nghĩa thủy chung, Quý tử bất đắc dĩ, Tía ơi!), phim "Sống Để Chuộc Lỗi" sẽ tiếp tục lên sóng khung giờ Vàng phim Việt trên sóng THVL1 từ ngày 23/2.

Bông Trang Đỏ - Phim truyền hình về thế giới tội phạm lên sóng - Ảnh 1

Phim "Sống để chuộc lỗi" tiếp tục lên sóng với phần 1 mang tên "Bông Trang Đỏ".

Bộ phim “Sống để chuộc lỗi” lấy cảm hứng từ sự kiện 23.000 tù nhân viết tự truyện “Sự hối hận và niềm tin hướng thiện” do Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Bộ Công An tổ chức hồi tháng 11/2011.

Cuộc thi viết tự truyện đã vượt quá mong muốn ban đầu khi có hơn 23.000 phạm nhân, trại viên tham gia với hơn 150.000 trang viết tay và đánh máy. Cuộc thi đã thực sự tạo ra diễn đàn cho các phạm nhân được bộc lộ trọn vẹn nhất, khắc sâu nhất về sự hối hận, khơi dậy khát vọng hoàn lương, niềm tin và tình yêu cuộc sống.

Bông Trang Đỏ - Phim truyền hình về thế giới tội phạm lên sóng - Ảnh 2

Bộ phim “Sống để chuộc lỗi” lấy cảm hứng từ sự kiện 23.000 tù nhân viết tự truyện “Sự hối hận và niềm tin hướng thiện”.

“Sống để chuộc lỗi” khắc họa thế giới đầy u ám của thế giới tội phạm. Nghèo khổ, không trình độ và xuống cấp về giá trị đạo đức, số phận con người dần rơi vào ngõ cụt và dẫn tới tội ác. Những vụ án trong phim là những lát cắt khốc liệt của đời sống, mà ở đó, không có tội ác nào không có nguyên do, không có tội ác nào không bị trừng trị. Cái án cao nhất mà con người phải trả không phải là cái chết, mà chính là cái án lương tâm đeo đẳng suốt đời.

Bông Trang Đỏ - Phim truyền hình về thế giới tội phạm lên sóng - Ảnh 3

Phim gồm 4 phần, mỗi phần là mỗi vụ án với một tựa đề riêng, với những nhân vật và hoàn cảnh, câu chuyện khác nhau. Nhân vật chính xuyên suốt trong các phần là đội phá án gồm 4 cảnh sát tài năng: Chi Mai (Anh Thư), Thu Phương (Lê Bê La), Phương Nam (Huỳnh Đông), Bảo Trung (Huy Khánh) và đội trưởng Đội chuyên án An Minh (Mạnh Hùng).

Họ là những người đại diện cho chính nghĩa, dù khó khăn trong những kẽ hở của luật pháp, dù không lường trước được sự thật của lòng người, nhưng niềm tin cùng lòng nhân ái, biết cân bằng giữa tình và lý, họ đã vực dậy tình người của những kẻ trót sa chân vào con đường tội lỗi, những người muốn hoàn lương để được chuộc lỗi.

Bông Trang Đỏ - Phim truyền hình về thế giới tội phạm lên sóng - Ảnh 4
Bông Trang Đỏ - Phim truyền hình về thế giới tội phạm lên sóng - Ảnh 5
Bông Trang Đỏ - Phim truyền hình về thế giới tội phạm lên sóng - Ảnh 6

Phần 1 của phim “Sống để chuộc lỗi” có tựa đề “Bông Trang Đỏ” gồm 34 tập, có sự tham gia của các diễn viên Huy Khánh, Anh Thư, Huỳnh Đông, Lê Bê La, Mạnh Hùng, Nguyệt Ánh, Lê Khánh, Đức Nhã…

Theo Người đưa tin
Ảnh minh họa/ITN.

Nhớ đêm hội rước đèn...

GD&TĐ - Với tôi, Trung thu qua đi bao mùa trăng cũng là bấy nhiêu kỷ niệm ấu thơ xâu chuỗi thành vòng tròn lấp lánh.
Ảnh minh họa.

Mùa Thu trong thơ thời Lý Trần

GD&TĐ - Thơ viết về mùa Thu thời Trung đại không chỉ là hiện tượng tự nhiên mà còn gửi gắm nhiều suy ngẫm thời cuộc cùng triết lý nhân sinh sâu sắc.