Bơm khí gas vào nhà để đuổi… 6.000 con nhện độc

Một gia đình đã phải chuyển ra ngoài sau khi ngôi nhà của họ bị 6.000 con nhện độc “chiếm đóng”.
Ngôi nhà có khoảng 6.000 con nhện
Ngôi nhà có khoảng 6.000 con nhện

Hai vợ chồng Brian và Susan Trost vừa mua căn nhà trong khu phố cao cấp tại Weldon Spring (Missouri, Mỹ) không lâu đã gặp phải nghịch cảnh trớ trêu khiến họ phải bỏ ra ngoài.

Căn nhà rộng 2400 m2, 4 phòng ngủ với góc nhìn chính ra câu lạc bộ Whitmoor Country. Gia đình nhà Trost đã không nhìn thấy một con nhện nào khi họ đi thăm nhà. 

Họ đã mua lại căn nhà vào tháng 10/2007 với giá 450.000 đô la (hơn 9,5 tỷ đồng). Khi mới dọn đến, bà Trost thấy có nhiều mạng nhện nhưng bà chỉ nghĩ rằng đó là do lâu rồi chưa dọn nhà.

Tuy nhiên, khi vào ở, họ mới nhận ra căn nhà này đầy nhện. Chúng ở khắp nơi: rèm cửa, trần nhà, đèn, lò sưởi, thậm chí chúng còn xuất hiện ngay trước mặt bà Trost trong nhà tắm. Họ bắt được một con nhện, có kích thước bằng nửa đồng đôla.

Sau khi tìm kiếm trên Internet, họ phát hiện ra đây là loài nhện nâu ẩn dật. Loài nhện này khi cắn người có thể gây sưng, ngứa, buồn nôn, nặng hơn nạn nhân có thể tử vong. 

Mọi người người không hiểu tại sao nhện lại chọn căn nhà của ông bà Trost làm tổ. Căn nhà đó mới xây năm 1988 trong khi còn có nhiều căn nhà cũ kỹ hơn.

Các nhà hàng xóm gần căn nhà Missouri thậm chí còn chưa bao giờ nhìn thấy những con nhện này. Mặc dù hai vợ chồng Brian và Susan đã thuê một công ty diệt côn trùng phun thuốc từ trong ra ngoài, đặt bẫy, phun cả thuốc vào bên trong tường nhưng vẫn không thể giết hết số nhện này.

Một chuyên gia ở Đại học Kansas ước tính có khoảng 5.000 – 6.000 con nhện trong nhà. Đó chỉ tính riêng mùa đông. Năm 2008, nhà Trost đã đệ đơn kiện chủ cũ đã không thông báo tình trạng này trước khi họ mua nhà. Họ cũng kiện các công ty bảo hiểm. 

Bơm khí gas vào nhà để đuổi… 6.000 con nhện độc ảnh 1
 Đây là loài nhện nâu ẩn dật - một loài nhện độc

Mặc dù chủ cũ của căn nhà nói rằng họ không biết gì về tình trạng này, nhưng cuối cùng họ cũng phải đề bù cho vợ chồng Trost số tiền hơn 470.000 đô la (gần 10 tỷ đồng). 

Gia đình Trost cũng kiện công ty bảo hiểm vì những thiệt hại vật chất gây ra bởi lũ nhện. Nhưng công ty cho rằng, lũ nhện không ảnh hưởng gì đến tài sản vật chất trong nhà. 

Cuối cùng, gia đình Trost phải chuyển ra ngoài để đảm bảo an toàn cho bốn đứa trẻ. Đồ đạc đã được gói lại và để dưới nhiệt độ lạnh nhằm giết hết lũ nhện. 

Công ty McCarthy Pest Control đã được mời đến giết hết lũ nhện. Họ quyết định sẽ dùng loại thuốc cực mạnh để giải quyết lũ nhện, Theo đó, tuần này, các công nhân sẽ sử dụng một tấm bạt phủ khoảng 4.500 mđể bao phủ cả tòa nhà. Sau đó cả đội sẽ thổi khí gas sulfuryl fluoride để giết hết nhện và cả trứng nhện. 

Sẽ không có bất kỳ sinh vật nào có thể sống trong điều kiện đó được.

Theo afamily