Bôi đất sét vào tượng đồng, giả đồ cổ lừa bán cho các chùa

Bôi đất sét vào các tượng bằng đồng thau giả là cổ vật, hai đối tượng lừa đảo đã len lỏi vào các chùa gạ bán với giá “trên trời”.
Hai đối tượng bị bắt giữ
Hai đối tượng bị bắt giữ

Chiều 17/9, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Bến Tre đã bàn giao 2 đối tượng gồm, Đặng Văn Tiền (SN 1979) và Đặng Văn Hưng (SN 1970, cùng ngụ huyện Trảng Bàng, Tây Ninh) cho Công an phường 4 (TP Bến Tre) để tiếp tục điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo đó, khoảng 13 giờ ngày 17/9, hai đối tượng Tiền và Hưng mang theo 1 bình hồ lô, 1 cặp tì hưu, 1 cặp gà vàng và 1 cặp Phật Di-lặc, được làm bằng đồng thau điều khiển xe mô tô từ tỉnh Tiền Giang sang tỉnh Bến Tre.

Khi đến địa bàn TP Bến Tre, 2 đối tượng này tìm đến các chùa lừa nói là cổ vật vừa tìm được để bán lấy tiền tiêu xài. Khi cả hai đến chùa Phổ Quang (ở phường 4, TP Bến Tre) để gạ bán những thứ “đồ cổ” trên thì bị Công an phát hiện bắt giữ cùng tang vật. 

Bôi đất sét vào tượng đồng, giả đồ cổ lừa bán cho các chùa ảnh 1Tang vật bị Cơ quan Công an thu giữ

Qua điều tra, hai đối tượng Tiền và Hưng đều thừa nhận hành vi lừa đảo. Hai đối tượng khai nhận, số tang vật trên được cả hai mua từ một đối tượng tại TPHCM với giá 4 triệu đồng. Sau đó chúng mang về bôi đất sét vào cho giống cổ vật lạ để lừa bán với giá “cắt cổ” nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ và củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo anninhthudo.vn