Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch ở các khu công nghiệp

GD&TĐ - Các khu công nghiệp với số lượng công nhân rất đông, do vậy doanh nghiệp cần triển khai tốt các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID - 19.
Cán bộ, công nhân được đo thân nhiệt trước khi vào nhà máy.
Cán bộ, công nhân được đo thân nhiệt trước khi vào nhà máy.

Trong ngày 23/03, Đoàn công tác của Bộ Y tế do bà Lương Mai Anh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid- 19 tại một số doanh nghiệp trên địa bàn T.P Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.

Theo báo cáo của Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên thời gian qua, bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, công tác phòng chống dịch bệnh đã được các đơn vị đặc biệt chú trọng và nâng cao. Cụ thể, tại 6 khu công nghiệp của tỉnh với gần 100 nghìn người lao động chưa để xảy ra trường hợp mắc Covid-19.

Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại 2 doanh nghiệp là Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG Chi nhánh Sông Công (trên 4.300 công nhân) và Công ty TNHH SR Tech (chuyên lắp ráp linh kiện điện tử với trên 1.600 công nhân).

Tại đây, Đoàn công tác ghi nhận và đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid - 19 của các đơn vị. Cụ thể, 2 đơn vị đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch; thành lập đội phản ứng nhanh; lên phương án ứng phó khi có người nghi nhiễm Covid – 19; Thực hiện công tác tuyên truyền tới cán bộ, người lao động về cách phòng, chống dịch bệnh.

Ngoài ra, cán bộ, người lao động trước khi vào nhà máy đều được đo thân nhiệt, trang bị nước rửa tay, xà phòng sát khuẩn tại khu vực cửa ra vào, nhà ăn, khu vực cách ly khi có người có biểu hiện sốt, ho, khó thở…

Tuy nhiên, để công tác phòng chống dịch bệnh được thực hiện tốt hơn Đoàn công tác đã đề nghị 2 doanh nghiệp cần bố trí thêm biển báo, tài liệu tuyên truyền và đảm bảo khoảng cách cho công nhân trong giờ ăn, nghỉ trưa, chú ý vệ sinh môi trường bổ sung thêm các thiết bị y tế tại phòng cách ly tạm thời.

Siêu mẫu Nadja Auermann.

Nadja Auermann: Siêu mẫu được ghi vào kỷ lục Guinness

GD&TĐ - Thời đại của các siêu mẫu đã mang đến cho thế giới một số tên tuổi lẫy lừng - Claudia Schiffer, Naomi Campbell, Linda Evangelista, Cindy Crawford và... Nadja Auermann. Riêng về Nadja Auermann, từng giành giải quán quân về chân dài (112cm) trong giới người mẫu chuyên nghiệp, được ghi vào sách kỷ lục Guinness.
Ảnh minh họa Internet.

Tròn trách nhiệm

GD&TĐ - Theo kế hoạch, sau 17 giờ ngày 20/8, hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT sẽ tự động khóa chức năng đăng ký xét tuyển để chuyển qua quy trình tiếp theo. Khi đó, thí sinh sẽ không còn quyền đăng ký và điều chỉnh nữa.
Đông đảo CBQL, GV tham gia lớp bồi dưỡng.

Bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho giáo viên mầm non

GD&TĐ - Thực hiện Kế hoạch số 317 của Phòng GD&ĐT thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) về việc tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Phòng GD&ĐT đã tổ chức lớp bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non.
Thí sinh trao đổi thông tin tuyển sinh năm 2022. Ảnh minh họa

Tránh sơ sẩy đăng ký xét tuyển ở giai đoạn 'nước rút'

GD&TĐ - Thời điểm này là giai đoạn “nước rút” để thí sinh thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT (Hệ thống). Các chuyên gia khuyến nghị, thí sinh cần lưu ý mốc thời gian nhằm tránh sai sót hoặc chậm trễ. Tuyệt đối không nên để “nước đến chân mới nhảy”.
Thầy cô trường Tiểu học Lê Lợi trang trí khuôn viên trường cho năm học mới.

Học sinh Bắc Giang tựu trường vào ngày 30/8

GD&TĐ - Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Bắc Giang sẽ tựu trường vào ngày 30/8, riêng lớp 1 đến trường từ 22/8 tới đây. Ngành Giáo dục Bắc Giang đã chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực sẵn sàng cho năm học mới 2022 -2023.
Trẻ cần được hướng dẫn những thói quen, nền nếp tốt trong học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Giúp trẻ tự do trong kỷ luật

GD&TĐ - Nhiều cha mẹ trẻ thường hỏi, liệu có cần thiết phải có nếp sinh hoạt cho các bé không? Để bé được quyết định giờ ăn, ngủ thì tốt hơn chứ, tự nhiên hơn chứ. Tạo nền nếp, thói quen cho trẻ quan trọng đến vậy sao?
Cơ quan Công an làm việc với Đinh Văn Đức liên quan đến bức ảnh 'hòn non bộ to nhất Việt Nam' gây bão trên mạng.

Xử phạt người đăng hình ảnh ‘hòn non bộ lớn nhất Việt Nam’

GD&TĐ - Những ngày gần đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh ‘hòn non bộ lớn nhất Việt Nam’ nằm trong một khu đô thị ở tỉnh Quảng Ninh. Ngay sau đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) - Công an tỉnh Quảng Ninh đã mời người đăng bức ảnh này lên làm việc.
Ảnh minh họa.

Nhân 90 năm phong trào Thơ mới (1932-2022): Thi sĩ J. Leiba - thảng thốt giữa trần ai

GD&TĐ -Thi sĩ J. Leiba (do hai chữ Lê Bái đọc lái ra), còn có bút danh Thanh Tùng Tử, họ tên đầy đủ là Lê Văn Bái (1912-18/12/1941), sinh tại Yên Bái nhưng quê gốc ở làng Nam Trực, phủ Nam Trực (nay thuộc xã Nam Tiến, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định). Ông từng học Trường Bảo hộ Hà Nội (Trường Bưởi) rồi theo một nhóm giang hồ mãi võ.