Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch ở các khu công nghiệp

GD&TĐ - Các khu công nghiệp với số lượng công nhân rất đông, do vậy doanh nghiệp cần triển khai tốt các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID - 19.

Cán bộ, công nhân được đo thân nhiệt trước khi vào nhà máy.
Cán bộ, công nhân được đo thân nhiệt trước khi vào nhà máy.

Trong ngày 23/03, Đoàn công tác của Bộ Y tế do bà Lương Mai Anh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid- 19 tại một số doanh nghiệp trên địa bàn T.P Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.

Theo báo cáo của Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên thời gian qua, bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, công tác phòng chống dịch bệnh đã được các đơn vị đặc biệt chú trọng và nâng cao. Cụ thể, tại 6 khu công nghiệp của tỉnh với gần 100 nghìn người lao động chưa để xảy ra trường hợp mắc Covid-19.

Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại 2 doanh nghiệp là Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG Chi nhánh Sông Công (trên 4.300 công nhân) và Công ty TNHH SR Tech (chuyên lắp ráp linh kiện điện tử với trên 1.600 công nhân).

Tại đây, Đoàn công tác ghi nhận và đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid - 19 của các đơn vị. Cụ thể, 2 đơn vị đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch; thành lập đội phản ứng nhanh; lên phương án ứng phó khi có người nghi nhiễm Covid – 19; Thực hiện công tác tuyên truyền tới cán bộ, người lao động về cách phòng, chống dịch bệnh.

Ngoài ra, cán bộ, người lao động trước khi vào nhà máy đều được đo thân nhiệt, trang bị nước rửa tay, xà phòng sát khuẩn tại khu vực cửa ra vào, nhà ăn, khu vực cách ly khi có người có biểu hiện sốt, ho, khó thở…

Tuy nhiên, để công tác phòng chống dịch bệnh được thực hiện tốt hơn Đoàn công tác đã đề nghị 2 doanh nghiệp cần bố trí thêm biển báo, tài liệu tuyên truyền và đảm bảo khoảng cách cho công nhân trong giờ ăn, nghỉ trưa, chú ý vệ sinh môi trường bổ sung thêm các thiết bị y tế tại phòng cách ly tạm thời.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Kích thước khổng lồ của tên lửa Sarmat.

Loạt vũ khí siêu hạng xuất hiện

GD&TĐ - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi Thông điệp dân tộc tới Quốc hội Liên bang Nga hôm 29/2, đề cập đến một số vấn đề cấp bách.
Minh họa/INT

Bia rượu và karaoke

GD&TĐ - Lượng người “đã uống rượu bia mà vẫn lái xe” chiếm trên 40% số vi phạm luật giao thông...