Bố vợ "siêu giàu" của Duy Mạnh và Văn Quyết là ai?

Bố vợ "siêu giàu" của Duy Mạnh và Văn Quyết là ai?

Đối với giới quần đùi áo số Việt Nam, không ai không biết về ông Nguyễn Giang Đông - bố vợ của hai chàng rể quý ĐT Việt Nam, Nguyễn Văn Quyết và Đỗ Duy Mạnh, đồng thời cũng cựu Chủ tịch Sài Gòn FC và là một người nhiều năm lăn lộn với làng túc cầu hình chữ "S". 

Thế nhưng, ít người biết rằng, ông Nguyễn Giang Đông (biệt hiệu Đông "vàng") còn là một đại gia có tiếng tại đất Hà Thành và tham gia nhiều mảng kinh doanh như ô tô, xe máy, phụ tùng thay thế, bất động sản, thực phẩm, đồ uống...

Ông Nguyễn Giang Đông từng đảm nhiệm vai trò chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội, sau đó là CLB bóng đá Sài Gòn FC. Từ ngày đầu thành lập, ông Đông thẳng thắn chia sẻ đã "kiếm" được khoảng 35 tỷ đồng, đủ sức nuôi CLB Hà Nội chơi giải hạng Nhất (tốn khoảng 15 - 17 tỷ đồng/mùa).

CLB Hà Nội có vốn ban đầu 25 tỷ đồng, trong đó ông Đông góp 7,5 tỷ đồng, tương đương 30%. Một cổ đông lớn khác của CLB là CTCP đầu tư và tư vấn tài chính quốc tế, với tỷ lệ 20%. Đây là công ty trong hệ thống Tập đoàn T&T của Bầu Hiển và bầu Đông cùng bầu Hiển là bạn thân từ thuở hàn vi.

Năm 2015, con gái lớn của ông Đông là Huyền My kết hôn với tuyển thủ Văn Quyết. Với mối quan hệ bố vợ - con rể, ông Đông từng muốn đưa Văn Quyết từ Hà Nội T&T của Bầu Hiển về với CLB Hà Nội do mình quản lý. Tuy nhiên, thương vụ này đã không thành công do bầu Hiển không muốn bán đi chân sút hàng đầu của đội bóng.

Dưới bàn tay của ông Đông, CLB Hà Nội giành chức vô địch giải hạng Nhất vào mùa giải 2015 và được lên chơi V.League mùa giải 2016. Cũng trong năm này, đội bóng của ông Đông gây xôn xao khi quyết định "chuyển hộ khẩu", rời thủ đô để vào đóng quân tại TP.HCM, đồng thời đổi tên thành Sài Gòn FC.

Vốn điều lệ công ty chủ quản cũng được tăng gấp 4 lần, từ 25 tỷ đồng lên 100 tỷ đồng và đội bóng được đổi tên từ CLB Hà Nội thành CLB bóng đá Sài Gòn, lấy sân vận động Thống Nhất làm sân nhà. 

CLB Sài Gòn chính là trường hợp đầu tiên phát hành cổ phiếu ra công chúng. "Tất cả công dân Việt Nam, Việt kiều hay người nước ngoài yêu mến, tin tưởng CLB đều có thể mua cổ đông của chúng tôi và trở thành người cùng sở hữu đội bóng", ông Nguyễn Giang Đông từng chia sẻ.

Ông Đông còn vạch ra kế hoạch rất rõ ràng cho CLB Sài Gòn. Ông khẳng định, đội bóng sẽ phát triển như một doanh nghiệp thực thụ, trong đó 2-3 năm đầu có thể chưa có lãi nhưng kể từ sau đó sẽ đem về lợi nhuận chia cho cổ đông.

Đích thân ông Đông cũng phải chuyển vào TP.HCM sinh sống, cùng toàn bộ đội ngũ văn phòng, hành chính, lái xe... Kết quả, CLB bóng đá Sài Gòn đạt thành tích khá tốt khi đứng thứ 7 trong mùa giải 2016 và sang mùa 2017 vươn lên đứng thứ 5 trên BXH.

Tuy nhiên, sau 2 năm xa gia đình, ông Đông đã cảm thấy "nhớ nhà". Tháng 12/2017, trong dịp sinh nhật lần thứ 59, ông đã chính thức tuyên bố rời ghế Chủ tịch CLB để quay về thủ đô Hà Nội với gia đình.

Biệt hiệu ông Đông “vàng” có lẽ có giá trị cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng với cựu Chủ tịch Nguyễn Giang Đông. Bởi trong làng bóng đá Việt, khó có ông bố bà mẹ nào lại có hai chàng rể quý, cùng chơi bóng ở CLB và ĐTQG như Văn Quyết và Duy Mạnh.

Theo Người Đưa Tin

Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.
Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.