Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ khen ngợi quân đội Nga

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel cho rằng các quân nhân Mỹ cần sẵn sàng đối mặt với năng lực chiến đấu của quân đội Nga.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel

Ông tuyên bố điều này trong hội nghị thường niên của Hiệp hội quân đội Mỹ vào ngày 15/10, Đài tiếng nói nước Nga cho biết.

"Những yêu cầu đối với quân đội Mỹ sẽ phức tạp hơn và đa dạng hơn. Nguy cơ đe dọa từ những kẻ khủng bố và quân nổi dậy sẽ còn tiếp diễn trong thời gian dài.

Tuy nhiên chúng ta cũng sẽ phải đối phó với một nước Nga kề bên ngưỡng cửa NATO, với lực lượng quân đội hiện đại và năng lực chiến đấu của họ", Bộ Quốc phòng Mỹ dẫn lời ông Hagel.

Theo ông, quân đội Mỹ sẽ luôn đóng vai trò quan trọng trong việc đương đầu với bất kỳ hình thức đe dọa nào với nền an ninh quốc gia.

"Chúng ta không thể biết được những xung đột, thử thách hoặc nguy hiểm nào sẽ chờ đợi chúng ta trong 100 năm hoặc thậm chí chỉ sau 10 năm tới.

Chúng ta cũng không thể nói là lịch sử sẽ lặp lại hay tất cả sẽ đi theo một hướng mới, tuy nhiên chúng ta phải chuẩn bị các bộ phận của mình sẵn sàng với những sự bất ngờ và không ổn định",Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tuyên bố.

Theo VTC
Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.