Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ làm việc với Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ làm việc với Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã lắng nghe các ý kiến đóng góp của ngành giáo dục tỉnh Nam Định. Buổi làm việc đặc biệt tập trung vào các nội dung chuẩn bị cho hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH2013 của Quốc hội; Công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virut corona gây ra (nCoV); Công tác chuẩn bị cho Hội khoẻ phù đổng lần thứ X năm 2020 tại tỉnh Nam Định.

Theo báo cáo của các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định, việc thực hiện Nghị quyết 88 của Quốc hội khoá 13 về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông đã được quán triệt và thực hiện tới từng cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên và học sinh. Sau 5 năm triển khai thực hiện cơ bản đội ngũ cán bộ ngành giáo dục, học sinh, sinh viên của Tỉnh đã hiểu được mục tiêu và điều kiện thực hiện đổi mới chương trình và sách giáo khoa, tạo sự đồng thuận đồng thời phát huy hiệu quả sự tham gia đóng góp của xã hội.

Đến nay, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Nam Định đã xây dựng kế hoạch triển khai lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020-2021 theo các tiêu chí hướng dẫn của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ làm việc với Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định ảnh 1
 Quang cảnh buổi làm việc.

Đối với công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấo do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra, toàn tỉnh Nam Định đã chỉ đạo tất cả các cơ sở giáo dục cho học sinh nghỉ học. Cùng với đó, các cơ sở giáo dục cũng đã thành lập các ban chỉ đạo phòng chống dịch, có sự phân công nhiệm vụ chi tiết. Dự kiến, đến ngày 10/2, toàn bộ các cơ sở giáo dục của tỉnh Nam Định sẽ được phun thuốc khử trùng.

Liên quan đến công tác chuẩn bị cho hội khoẻ phù đổng lần thứ X năm 2020, đến nay tỉnh Nam Định cơ bản đã rà soát xong cơ sở vật chất và điều kiện để tổ chức sự kiện quan trọng này.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị tỉnh Nam Định cần thực hiện nghiêm túc việc lựa chọn sách giáo khoa cho khối lớp 1 trong năm học 2020-2021.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhắc nhở ngay trong lúc này ngành giáo dục tỉnh cần phải quan tâm, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấo do chủng mới virus Corona gây ra, đảm bảo các điều kiện giảng dạy và học tập của các cơ sở giáo dục theo hướng dẫn của Bộ. Cùng với đó tỉnh Nam Định cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan của Bộ Giáo dục và đào tạo để tổ chức thành công Hội khoẻ phù đổng lần thứ X sắp diễn ra.

Ảnh minh họa/INT.

Thương lắm, yếm đào ơi!

GD&TĐ - Bởi sự duyên dáng và không kém phần quyến rũ mà không ít nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ áo yếm để tạo mẫu phù hợp và được nhiều người yêu thích.
Lễ hội kỷ niệm 980 năm Thập Tam Trại. Ảnh: Đăng Chung

Kết nối quá khứ hào hùng…

GD&TĐ - Trong suốt chiều dài hơn 1.000 năm văn hiến của Thăng Long - Hà Nội, giá trị lịch sử văn hóa luôn được các thế hệ nỗ lực, gìn giữ...