Bộ trưởng Ngoại giao Iran và Trung Quốc thảo luận về thỏa thuận hạt nhân tại Munich

Bộ trưởng Ngoại giao Iran và Trung Quốc thảo luận về thỏa thuận hạt nhân tại Munich

Ngoài ra, các chủ đề khác được nhắc đến trong cuộc họp là chiến dịch của Mỹ tại Iraq, theo đó tướng Qassem Soleimani của Iran đã thiệt mạng, và vụ rơi máy bay Ukraine - bị bắn hạ do nhầm lẫn của phòng không Iran.

"Bộ trưởng Ngoại giao Iran và Trung Quốc, trong cuộc họp bên lề Hội nghị An ninh Munich, đã trao đổi quan điểm về ‘Kế hoạch hành động toàn diện chung’, cái chết của Tướng Soleimani và vụ rơi máy bay Ukraine", kênh Ngoại giao Iran Telegram cho biết, tuy nhiên thông tin chi tiết của cuộc thảo luận không được đưa ra.

Một chủ đề khác của các cuộc đàm phán là coronavirus – ông Zarif cảm ơn người đồng cấp Trung Quốc đã hợp tác, hỗ trợ trong việc sơ tán các sinh viên Iran khỏi thành phố Vũ Hán, và cũng đánh giá cao các hành động của chính quyền Trung Quốc khi tình hình virus đang rất nghiêm trọng.

Hiện tại, không có trường hợp nào được báo cáo về nhiễm coronavirus ở Iran. Tuy nhiên, có một số nghi ngờ về căn bệnh này, các phương tiện truyền thông đã đưa tin về cái chết liên quan đến coronavirus, nhưng chính quyền không xác nhận.

Khi virus bùng phát, Tehran đã quyết định đình chỉ các chuyến bay với Trung Quốc và cách ly những người đến Iran từ Trung Quốc.

Vào ngày 31 tháng 12 năm 2019, chính quyền Trung Quốc đã thông báo cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về sự bùng phát bệnh viêm phổi không rõ nguồn gốc ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Các chuyên gia đã xác định tác nhân gây bệnh là coronavirus 2019-nCoV. WHO công nhận bệnh dịch là trường hợp khẩn cấp có tầm quan trọng quốc tế và đặt tên chính thức cho căn bệnh này - COVID-2019. Số người nhiễm bệnh ở Trung Quốc đã vượt quá 63,8 nghìn người, 1380 người chết, 505 người bị nhiễm bệnh bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Theo Ria.ru

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.