Bộ trưởng GD Bulgaria: Trường học sẽ đóng cửa nếu 20% HS ốm

GD&TĐ - Nói trên đài truyền hình sáng nay (21/10), Bộ trưởng GD Bulgaria Krassimir Valchev cho biết trẻ em sẽ không phải đeo khẩu trang trong lớp học trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng.
Bộ trưởng GD Bulgaria Krassimir Valchev.
Bộ trưởng GD Bulgaria Krassimir Valchev.

“Trẻ em không phải đeo khẩu trang trong giờ học. Chúng tôi giữ nguyên mô hình để quá trình học tập tích cực có thể diễn ra. Điều tích cực của mô hình này là các em không phải đeo khẩu trang trong lớp. Tuy nhiên, điều tiêu cực là nếu một em mắc bệnh, cả lớp sẽ phải cách ly” – ông Valchev nói và cho biết hiện tại tỷ lệ 8,5/ 1.000 HS và GV đang bị cách ly.

“Tình hình dịch diễn biến nhanh và khó đoán, nhưng ý định chắc chắn của chúng tôi là tổ chức học trực tiếp ở mức tối đa. Chúng tôi giám sát số người bị nhiễm trong từng khu vực. Có những khu vực tình hình rất đáng lo ngại” - Bộ trưởng GD nói – “Nếu 20% HS có triệu chứng tương tự Covid-19 hay bị cúm, toàn bộ trường học sẽ đóng cửa”.

Cúm mùa và virus corona sẽ làm phức tạp thêm tình hình và đó là lý do quy tắc này được lựa chọn, Bộ trưởng giải thích.

Theo Novinite
Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...