Bò rơi nước mắt vì bị giết thịt ăn mừng và sự thật đau lòng được hé lộ sáng hôm sau

Nhìn 2 dòng nước mắt từ khóe mắt con bò, đám người vẫn không ngừng dùng búa tạ đập mạnh vào đầu cho đến khi con vật ngã xuống. Sáng sớm hôm sau, khi dọn dẹp khu chuồng giết thịt bò, cậu bé con ông đồ tể mới phát hiện ra điều đau lòng.
Con bò rớt nước mắt vì biết sắp bị giết thịt
Con bò rớt nước mắt vì biết sắp bị giết thịt

Truyền thuyết kể rằng, khi giết thịt một con bò mẹ đang mang thai, chắc chắn nó sẽ khóc vì thương thay cho số phận con mình và cầu xin con người đừng kết liễu cuộc đời nó. Nhiều người sẽ không tin nhưng nó là sự thật, đã có những câu chuyện về những trường hợp như vậy.

Như câu chuyện dưới đây được nhiều người chia sẻ tại một ngôi làng ở Vân Nam (Trung Quốc). Những người dân trong một ngôi làng đã giết thịt một con bò cái để ăn mừng sự kiện giỗ tổ làng.

Đêm trước ngày tổ chức, những lão đồ tể trong làng đã tập trung lại một gia đình, nấu nước và kéo bò ra ngoài chuồng để chuẩn bị giết mổ.

Con bò như hiểu được mọi chuyện, nó thở nặng nhọc, phì phò, chân không ngừng cọ vào vách chuồng. Dù vậy, những con người kia không hiểu chuyện gì đang xảy ra, thấy con vật phản ứng như vậy tưởng nó muốn trốn chạy nên nhanh chóng mài dao để chọc tiết.

Con bò càng cuống loạn nhưng nó không làm gì được khi sợi dây được thắt nút nhiều lần, nó tuyệt vọng quỳ gối chân trước và hai dòng nước mắt chảy ra từ đuôi mắt.

Đám thợ tiếp tục không để ý đến điều đó và nhanh chóng lấy dây thừng lớn buộc quanh mõm bò và chọc tiết trong tiếng thở phì phò của con vật.

Thịt bò được phanh ra làm nhiều phần, riêng phần nội tạng và dạ con của con vật vẫn bị vứt lại trong chuồng vì bận công việc lớn. Chỉ đến sáng hôm sau, khi cậu con trai chủ nhà dọn chuồng nó mới phát hiện một cái chân bò nhỏ trong dạ con.

Nó vẫn bị giết thịt vì đám thợ không hiểu lý do

Cậu bé hoảng hốt gọi bố, ông bố nhìn thấy con bê non trong đống nội tạng lẫn lộn mới biết rằng ông đã tiếp tay để giết một con bò mẹ tội nghiệp.

Bò mang thai thường khóc khi bị giết thịt vì nó hiểu nếu nó chết thì đứa con tội nghiệp trong bụng cũng sẽ chết. Những tương truyền về bò mang thai khóc khi bị giết thịt cũng đầy màu sắc bí ẩn như những câu chuyện giết lợn 5 móng và bị trả giá.

Tương truyền rằng bò mang thai sẽ khóc khi bị giết thịt

Theo thegioitre
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.