Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố loại bỏ nhiều khí tài và binh sĩ Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Theo trang tin của Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng của họ tiếp tục tấn công vào lực lượng Ukraine theo hướng Nikolayev-Krivoy Rog.
Trực thăng chiến đấu.
Trực thăng chiến đấu.

Tuy nhiên, do bị tổn thất nhiều nên các đơn vị thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) đã không tổ chức các hoạt động tấn công nào theo hướng trên nữa.

Danh sách các mục tiêu của phía Ukraine bị lực lượng Nga vô hiệu hóa bao gồm các sở chỉ huy của Lữ đoàn Cơ giới 63 gần Bereznegovatoye (vùng Nikolayev), nhân lực và thiết bị quân sự của các lữ đoàn Cơ giới 46, Bộ binh Cơ giới 57 và 28 gần Sukhoy Stavok, Petrovskoye, Plotnitskoye (vùng Kherson), Murakhovka và Ternoviye Pody (vùng Nikolayev).

Ngoài ra, tại vùng Nikolayev, 1 kho đạn của Ukraine đã bị phá hủy gần Murakhovka. Tiêm kích của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga cũng bắn rơi 1 chiếc Su-25 của Không quân Ukraine gần Konstantinovka.

Do các cuộc tấn công bằng hỏa lực của Lực lượng vũ trang Nga vào các vị trí của Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 59 của Ukraine gần Ukrainka, Zelyony Gay và Novogrivoryevka (vùng Nikolayev), các quân nhân Ukraine đã từ chối hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu và bắt đầu rút lui về phía sau.

Ukraine mất tổng cộng 2 xe tăng, 6 xe chiến đấu bộ binh và 5 xe bọc thép khác, 7 xe bán tải với súng máy cỡ lớn và hơn 190 binh sĩ tại hướng Nikolayev-Krivoy Rog trong 24 giờ qua.

Các cuộc tấn công chính xác cao của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga cũng vô hiệu hóa các căn cứ tạm thời của các đơn vị thuộc Lữ đoàn Đổ bộ Đường không 95 gần Slavyansk và Lữ đoàn Không vận 81 gần Kramatorsk (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR). Có tới 120 quân nhân Ukraine, 15 xe bọc thép và xe cơ giới đã bị loại bỏ.

Lực lượng tác chiến - chiến thuật và hàng không lục quân, bộ đội tên lửa và pháo binh Nga tiếp tục phát động các cuộc tấn công vào các cơ sở quân sự ở Ukraine.

5 kho tên lửa, pháo và đạn dược Ukraine đã bị phá hủy gần Trudovoye (vùng Zaporozhye), Kurakhovo, Konstantinovka, Seversk (DPR) và Balakleya (vùng Kharkov).

Ngoài ra, 1 bệ phóng của hệ thống tên lửa phòng không Buk-M1 gần Belaya Krinitsa (vùng Nikolayev), cũng như 1 radar phát hiện và theo dõi mục tiêu trên không gần Malomikhaylovka (vùng Dnepropetrovsk) đã bị phá hủy.

Các phương tiện phòng không của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã bắn hạ 13 máy bay không người lái.

Ngoài ra, 19 quả đạn của hệ thống pháo phản lực phóng loạt, trong đó có 16 quả do hệ thống HIMARS phóng, đã bị đánh chặn gần Novaya Kakhovka, Molodyozhnoye (vùng Kherson), Novoosinovo, Grushevka (vùng Kharkov). Tương tự, 3 quả đạn rocket do hệ thống pháo phản lực phóng loạt Olkha phóng gần Antonovka (vùng Kherson) cũng bị bắn hạ.

Theo Eng.mil.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ